Thứ sáu, 16/04/2021

"Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam gương mẫu thực hiện văn hóa công sở"


 
Liên kết website
 
Công báo chính phủ


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5626
  • Tháng hiện tại: 105467
  • Tổng lượt truy cập: 5361830
 
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn

Chi bộ Phòng 7: Nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn từ việc lựa chọn nội dung sinh hoạt chuyên đề thiết thực

Đăng lúc: Thứ hai - 03/04/2017 08:34 - Người đăng bài viết: nguyen the binh
Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Đảng ủy VKSND tỉnh, Chi bộ phòng 7 đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, đặc biệt đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng Đảng bộ VKSND tỉnh ngày càng trong sạch vững mạnh. Một trong những biện pháp được Chi bộ chú trọng thực hiện là duy trì thường xuyên sinh hoạt chuyên đề, trong đó tập trung lựa chọn nội dung sinh hoạt gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.
Bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, trong đó có nội dung sinh hoạt chuyên đề như Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW ngày 02/3/2012 của Ban tổ chức Trung ương..., thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy VKSND tỉnh Hà Nam, hàng năm, căn cứ vào tình hình thực tế, Chi bộ đều xây dựng Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề, trong đó lựa chọn chủ đề sinh hoạt theo từng quý với nhiều nội dung đa dạng, liên quan đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho các đảng viên; việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; giải pháp thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay"...; đặc biệt, tập trung thảo luận, bàn biện pháp lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác chuyên môn của đơn vị. Tiêu biểu như các chuyên đề: Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát bản án, quyết định sơ thẩm, phúc thẩm các vụ án hình sự; Nâng cao chất lượng kháng nghị phúc thẩm án hình sự; Các biện pháp nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa; Giải pháp trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử nhằm phòng chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm...

Nhìn chung, các buổi sinh hoạt chuyên đề liên quan đến công tác chuyên môn đều mang lại hiệu quả thiết thực do chủ đề sát với nhiệm vụ được giao. Nhiều vấn đề nổi cộm, bức thiết được Chi bộ bàn bạc thấu đáo, chỉ rõ những mặt tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân của hạn chế và đưa ra các giải pháp khắc phục, trên cơ sở đó xây dựng thành Nghị quyết có tính xuyên suốt trong thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, chất lượng sinh hoạt Chi bộ đã có chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ nói chung và việc hoàn thành công tác chuyên môn của đơn vị nói riêng. Điển hình như việc thực hiện chuyên đề về nâng cao chất lượng kháng nghị phúc thẩm án hình sự. Nhận thấy đây là khâu công tác trọng tâm của Ngành và đơn vị nhưng trong năm 2015 chưa đạt được kết quả cao, năm 2016, Chi bộ đã lựa chọn nội dung nâng cao chất lượng kháng nghị phúc thẩm để thảo luận sinh hoạt chuyên đề. Kết quả sau khi thực hiện, Phòng đã phát hiện nhiều vi phạm và ban hành 03 bản kháng nghị có chất lượng, nâng tỷ lệ kháng nghị được Tòa án chấp nhận lên 100%, tăng 03 bản kháng nghị so với năm 2015. Hoặc từ việc thảo luận chuyên đề nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa, các Kiểm sát viên đã nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò của việc tranh tụng, từ đó đã chủ động nghiên cứu kỹ hồ sơ, xây dựng đề cương xét hỏi, dự kiến các tình huống có thể phát sinh tại phiên tòa và chuẩn bị chứng cứ, tài liệu để tranh tụng, đối đáp; tại phiên tòa đã tích cực tranh tụng với luật sư và những người tham gia tố tụng khác, phát biểu quan điểm chính xác giúp Hội đồng xét xử ra bản án nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Phát huy những kết quả đạt được, Chi bộ sẽ tiếp tục quán triệt các Chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương và sự chỉ đạo của Đảng ủy VKSND tỉnh, nắm bắt kịp thời những yêu cầu đặt ra trong thực tiễn để lựa chọn thảo luận sinh hoạt chuyên đề trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Nguyễn Tú
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
123
 
 
 
Thành phố Phủ Lý
Thành phố Phủ Lý
Phối cảnh thành phố Phủ Lý
Cụm công nghiệp thành phố
Phủ Lý về đêm

Xem toàn bộ album: Tỉnh Hà Nam

 
Thành Viên Đăng Nhập
 
giai bua liem vang
Lịch làm việc của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam
phapdien
hoc tap lam theo Ho Chi Minh
60 nam thanh lap ngành
Thống kê & Công nghệ thông tin
quan ly van ban
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Viện Kiểm Sát Hà Nam từ nguồn tin nào?

Từ Viện Kiểm Sát nhân dân Tỉnh Hà Nam

Từ báo Hà Nam

Từ trang tìm kiếm nổi tiếng Google.com

Tất cả các ý kiến trên

 
Thành viên
 
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn