Thứ ba, 07/07/2020

"Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam gương mẫu thực hiện văn hóa công sở"


 
Liên kết website
 
Công báo chính phủ


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 5
  • Khách viếng thăm: 4
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2762
  • Tháng hiện tại: 14450
  • Tổng lượt truy cập: 4395926
 
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn

Đảng uỷ VKSND tỉnh tích cực đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Đăng lúc: Thứ năm - 05/09/2013 16:05 - Người đăng bài viết: admin
Ý thức được tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng là để từng bước nâng cao chất lượng chính trị của mỗi Cấp uỷ, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên, trong nửa nhiệm kỳ qua Đảng bộ VKSND tỉnh đã tích cực chỉ đạo các Chi bộ thường xuyên quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” và Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương “về nội dung sinh hoạt trong các loại hình tổ chức cơ sở Đảng”. Từ đó đã nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các Cấp uỷ đảng, đảng viên trong việc thực hiện nề nếp chế độ sinh hoạt theo quy định của Điều lệ Đảng; đồng thời giúp cho các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ nắm chắc hơn, đầy đủ hơn các yêu cầu, nội dung, trình tự và cách thức tổ chức, điều hành buổi sinh hoạt chi bộ.
 Để nâng cao được chất lượng sinh hoạt chi bộ, Đảng uỷ đã chỉ đạo các Chi bộ duy trì tốt việc sinh hoạt định kỳ hàng tháng theo quy định của Điều lệ Đảng. Hàng tháng trên cơ sở đăng ký lịch sinh hoạt của các Chi bộ, Đảng uỷ VKS tỉnh đã có thông báo lịch sinh hoạt đến từng Chi bộ, bố trí phòng họp riêng để bảo đảm tính tập trung và nghiêm túc trong sinh hoạt đảng; đồng thời cử các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ, bộ phận giúp việc Đảng ủy tham dự để đánh giá chất lượng sinh hoạt của các Chi bộ, qua đó nắm bắt tình hình, tham mưu giúp Đảng ủy chỉ đạo tăng cường quán triệt, hướng dẫn đối với các chi bộ trực thuộc. Một số Chi bộ đã được đồng chí Bí thư, đại diện Ban Tổ chức của Đảng ủy khối đến dự và đánh giá cao về quy trình, chất lượng tổ chức sinh hoạt. Bên cạnh đó, Đảng ủy VKS tỉnh thường xuyên kiểm tra sổ ghi Nghị quyết của các chi bộ, ra thông báo rút kinh nghiệm chung, từ đó giúp cho các Chi bộ thực hiện tốt hơn và từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng theo quy định.

 Về nội dung sinh hoạt chi bộ cũng luôn được đổi mới, đã có sự gắn kết giữa nội dung sinh hoạt định kỳ với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong Chi bộ, đảng viên và coi đây là một nhiệm vụ thường xuyên, một nội dung không thể thiếu trong sinh hoạt đảng. Đảng uỷ VKS tỉnh đã xây dựng Kế hoạch, yêu cầu các Chi bộ tổ chức thảo luận các chuyên đề và xây dựng bản đăng ký làm theo tấm gương của Bác. Các bản đăng ký của cấp ủy và đảng viên phải được thông qua cuộc họp chi bộ để giám sát thực hiện, hàng tháng đảng viên phải báo cáo kết quả thực hiện trước Chi bộ để các đảng viên khác tham gia góp ý. Bên cạnh đó Đảng ủy cũng đã xây dựng Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2013, chỉ đạo sinh hoạt chuyên đề điểm để các Chi bộ tham dự rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện, từ đó duy trì tốt việc sinh hoạt chuyên đề theo quý. Nội dung sinh hoạt chuyên đề của các chi bộ cũng hết sức phong phú, trong đó tập trung vào việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Điều đó không chỉ góp phần nâng cao chất lượng công tác chuyên môn của các đơn vị mà còn tạo được sự hấp dẫn trong sinh hoạt Đảng, đồng thời đã khuyết khích các đảng viên tích cực tham gia phát biểu, xây dựng Nghị quyết của Chi bộ.

 Bên cạnh đó, Đảng ủy VKSND tỉnh cũng đã gắn việc sinh hoạt chi bộ với việc triển khai, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Sau khi được học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Đảng ủy VKS tỉnh đã xây dựng Kế hoạch, chỉ đạo các chi bộ bám sát những yêu cầu trong NQ TW 4, tổ chức lấy ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân và tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình một cách nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, không né tránh trong quá trình kiểm điểm để nhìn nhận rõ những hạn chế, khuyết điểm và đề ra biện pháp khắc phục, sửa chữa.   

 Sau khi triển khai thực hiện Hướng dẫn số 09-HD/TW của BTC Trung ương và Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI), Đảng ủy VKS tỉnh nhận thấy công tác xây dựng Đảng của các cấp ủy, chi bộ trực thuộc đã có sự chuyển biến rõ nét; việc tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng tháng được tiến hành một cách bài bản hơn, khoa học hơn; nội dung sinh hoạt được cấp ủy chuẩn bị chu đáo; chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên, tính dân chủ trong sinh hoạt đảng được coi trọng và mở rộng hơn trước. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được nêu trên vẫn còn có một số hạn chế, đó là nội dung sinh hoạt chuyên đề ở một số Chi bộ chưa phong phú; tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng của một số đảng viên chưa cao. Đảng uỷ VKSND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo khắc phục những tồn tại hạn chế nêu trên để công tác xây dựng Đảng của các Chi bộ ngày càng đạt hiệu quả cao, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. 
Tác giả bài viết: Thu Hiền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
123
 
 
 
Thành phố Phủ Lý
Thành phố Phủ Lý
Phối cảnh thành phố Phủ Lý
Cụm công nghiệp thành phố
Phủ Lý về đêm

Xem toàn bộ album: Tỉnh Hà Nam

 
Thành Viên Đăng Nhập
 
giai bua liem vang
Lịch làm việc của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam
phapdien
hoc tap lam theo Ho Chi Minh
 
Thống kê & Công nghệ thông tin
quan ly van ban
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Viện Kiểm Sát Hà Nam từ nguồn tin nào?

Từ Viện Kiểm Sát nhân dân Tỉnh Hà Nam

Từ báo Hà Nam

Từ trang tìm kiếm nổi tiếng Google.com

Tất cả các ý kiến trên

 
Thành viên
 
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn