Thứ ba, 21/09/2021

"Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam gương mẫu thực hiện văn hóa công sở"


 
Liên kết website
 
Công báo chính phủ


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1318
  • Tháng hiện tại: 145512
  • Tổng lượt truy cập: 6463121
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn

Hội nghị trực tuyến tập huấn “Quán triệt một số quy định mới của Luật thi hành án hình sự năm 2019 và những quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của Viện kiểm sát trong công tác kiểm sát thi hành án hình sự”

Đăng lúc: Thứ năm - 05/03/2020 09:31 - Người đăng bài viết: nguyen the binh
Luật Thi hành án hình sự năm 2019 đã được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 7 thông qua và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2020. So với Luật thi hành án hình sự năm 2010, Luật THAHS năm 2019 có nhiều nội dung mới về phạm vi điều chỉnh, tha tù trước thời hạn có điều kiện, thi hành án tử hình, thi hành án đối với pháp nhân thương mại, bổ sung các quyền và nghĩa vụ của phạm nhân đang chấp hành án... khắc phục bất cập, hạn chế trong thực tiễn công tác thi hành án, thể hiện tính nhân văn sâu sắc bảo đảm quyền lợi của phạm nhân, đảm bảo quyền con người, quyền công dân theo tinh thần Hiến pháp năm 2013.
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2020, Kế hoạch số 196/KH-VKSTC ngày 21/11/2019 của VKSND tối cao và Kế hoạchsố 02/KH-VKS ngày 18/02/2020 của Viện KSND tỉnh về việc triển khai thi hành Luật thi hành án hình sự năm 2019 trong Ngành kiểm sát nhân dân, ngày 03/03/2020 Viện KSND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Quán triệt một số quy định mới của Luật thi hành án hình sự năm 2019 và những quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của Viện kiểm sát trong công tác kiểm sát thi hành án hình sự”. Hội nghị được tổ chức qua hệ thống trực tuyến từ điểm cầu VKSND tỉnh đến 06 điểm cầu VKSND các huyện, thị xã, thành phố nhằm bảo đảm sức khỏe của cán bộ, công chức VKS 2 cấp và chung tay phòng, chống dịch Covid -19.
 
Hình ảnh tại một số điểm cầu
Tại điểm cầu VKSND tỉnh, tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Hoài Nam – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì và trực tiếp truyền đạt cùng các đồng chí  Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên các Phòng 1, 2, 7, 8. Tại điểm cầu VKSND các huyện, thị xã, thành phố gồm Lãnh đạo Viện và toàn thể Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, cán bộ trong đơn vị.
 


Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Vũ Hoài Nam – Phó Viện trưởng VKS tỉnh khẳng định qua 08 năm thi hành Luật thi hành hình sự năm 2010, công tác thi hành án hình sự đã được tổ chức thực hiện đạt hiệu quả, bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật và thực hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước trong giáo dục, cải tạo người phạm tội. Tuy nhiên trong thực tiễn vẫn còn những bất cập, hạn chế, một số quy định không còn phù hợp với Hiến pháp năm 2013 và nhiều Bộ luật, Luật có nội dung liên quan đến thi hành án hình sự. Vì vậy cần thiết phải sửa đổi Luật thi hành án hình sự năm 2010 để đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất với quy định của pháp luật.

Đ/c Vũ Hoài Nam – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Phó Viện trưởng đã truyền đạt một số quy định mới của Luật thi hành án hình sự năm 2019 và những quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của VKS trong công tác kiểm sát thi hành án hình sự nhằm giúp cho cán bộ, công chức, Kiểm sát viên VKS 2 cấp nắm chắc được những nội dung mới để khắc phục những bất cập, hạn chế trong thực tiễn thực hiện, nâng cao hiệu quả trong việc áp dụng các quy định của pháp luật trong công tác thi hành án hình sự và nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát nhân dân trong công tác kiểm sát thi hành án hình sự. Qua đó VKS 2 cấp tỉnh Hà Nam tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng công tác chất lượng công tác kiểm sát thi hành án hình sự, góp phần bảo vệ quyền con người, quyền công dân, đồng thời khắc phục những vướng mắc trong thực tiễn thi hành luật trước đây, bảo vệ quyền lợi của phạm nhân, thể hiện tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc./.
Tác giả bài viết: Viện KSND tỉnh Hà Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
123
 
 
 
Thành phố Phủ Lý
Thành phố Phủ Lý
Phối cảnh thành phố Phủ Lý
Cụm công nghiệp thành phố
Phủ Lý về đêm

Xem toàn bộ album: Tỉnh Hà Nam

 
Thành Viên Đăng Nhập
 
giai bua liem vang
Lịch làm việc của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam
phapdien
hoc tap lam theo Ho Chi Minh
quoc khanh
Thống kê & Công nghệ thông tin
quan ly van ban
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Viện Kiểm Sát Hà Nam từ nguồn tin nào?

Từ Viện Kiểm Sát nhân dân Tỉnh Hà Nam

Từ báo Hà Nam

Từ trang tìm kiếm nổi tiếng Google.com

Tất cả các ý kiến trên

 
Thành viên
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn