Thứ tư, 01/12/2021

"Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam gương mẫu thực hiện văn hóa công sở"


 
Liên kết website
 
Công báo chính phủ


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 41
  • Hôm nay: 5434
  • Tháng hiện tại: 5434
  • Tổng lượt truy cập: 7071408
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn

Khởi tố vụ án thông qua bản lý lịch bị can

Đăng lúc: Thứ năm - 04/11/2021 23:20 - Người đăng bài viết: admin
Thông qua công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra đối với vụ án “Trộm cắp tài sản” xảy ra ngày 27/3/2021 tại thôn Tân Hưng, xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam do bị can Nguyễn Văn M thực hiện. Khi kiểm sát lý lịch bị can của Nguyễn Văn M do Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Liêm thu thập, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Liêm đã phát hiện bị can có 02 con,trong đó con lớn là cháu NVK sinh năm 2015, trong khi đó vợ bị can là chị HMC sinh năm 2000. Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Liêm đã yêu cầu Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Liêm kiểm tra, xác minh đối với vụ việc này để phân loại, xử lý theo quy định của pháp luật.
   Kết quả xác minh xác định, cháu NVK sinh ngày 20/10/2015, còn chị C sinh ngày 19/02/2000 , trong khoảng thời gian từ tháng 12/2014 đến tháng 01/2015, do có quan hệ tình cảm yêu đương nên tại phòng ngủ nhà Nguyễn Văn M (M đã trên 18 tuổi) M đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục 03 lần với chị C (thời điểm này khoảng 14 tuổi  đến 15 tuổi) làm chị C có thai, đến ngày 20/10/2015 thì sinh cháu NVK. Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Liêm đã thu thập mẫu tóc của cháu K và mẫu tóc của M để trưng cầu Viện pháp y quốc gia xác định AND của cháu K và M. Kết quả kết luận của Viện pháp y quốc gia xác định NVM có quan hệ huyết thống cha - con với NVK, độ tin cậy 99,9999%.

   Căn cứ các tài liệu đã thu thập được, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với NVM về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” quy định tại khoản 2 Điều 145 Bộ luật Hình sự, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Liêm phê chuẩn quyết định khởi tố bị can để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Thông qua vụ án nếu trên nhận thấy Kiểm sát viên phải nâng cao tinh thần trách nhiêm trong việc thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kịp thời phát hiện vi phạm, tội phạm khác, báo cáo Lãnh đạo Viện để yêu cầu kiểm tra, xác minh theo quy định của pháp luật (tên bị hại, bị can đã được thay đổi)./.

Tác giả bài viết: VKSND huyện Thanh Liêm

Ý kiến bạn đọc

 
123
quoc khánh
 
 
thông báo
 
Thành phố Phủ Lý
Thành phố Phủ Lý
Phối cảnh thành phố Phủ Lý
Cụm công nghiệp thành phố
Phủ Lý về đêm

Xem toàn bộ album: Tỉnh Hà Nam

 
Thành Viên Đăng Nhập
 
giai bua liem vang
Lịch làm việc của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam
phapdien
hoc tap lam theo Ho Chi Minh
Công nghệ thông tin & Chuyển đổi số
quan ly van ban
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Viện Kiểm Sát Hà Nam từ nguồn tin nào?

Từ Viện Kiểm Sát nhân dân Tỉnh Hà Nam

Từ báo Hà Nam

Từ trang tìm kiếm nổi tiếng Google.com

Tất cả các ý kiến trên

 
Thành viên
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn