Thứ hai, 18/10/2021

"Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam gương mẫu thực hiện văn hóa công sở"


 
Liên kết website
 
Công báo chính phủ


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 910
  • Tháng hiện tại: 146742
  • Tổng lượt truy cập: 6685758
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn

Kiểm sát việc tổ chức thi hành bản án về việc giao con

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/07/2021 14:17 - Người đăng bài viết: admin
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Bảng đã kiểm sát việc Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kim Bảng tiến hành tổ chức thi hành Bản án phúc thẩm về hôn nhân gia đình của Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam về việc giao con.
 Thi hành án dân sự về giao con theo án tuyên là một trong những loại việc gặp nhiều khó khăn, bởi liên quan đến các quyền con người, quyền công dân, đặt biệt là quyền trẻ em mà cả thế giới phải bảo vệ. Do đó, công tác thi hành án giao con theo án tuyên là công việc tương đối khó khăn áp lực đối với Chấp hành viên, chính vì vậy Kiểm sát viên đã phối hợp chặt chẽ với Cơ quan thi hành án để nắm bắt tâm lý của người được quyền nuôi dưỡng và trẻ em là người được nuôi dưỡng để lựa chọn phương pháp thi hành phù hợp nhất, hạn chế tối đa đến việc làm ảnh hưởng tâm lý phát triển của trẻ khi tổ chức thi hành giao con.

Theo Quyết định thi hành án số 11/QĐ-CCTHADS ngày 23 tháng 6 năm 2021 của Chi cục thi hành án dân sự huyện Kim Bảng, anh Dương Văn L (là bố của cháu T) phải thi hành việc giao cháu Dương Thu T, sinh ngày 01/01/2015 hiện đang sống cùng với anh cho chị Phan Thị L (là mẹ của cháu T) để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục kể từ khi ly hôn cho đến khi cháu đủ 18 tuổi, trưởng thành, lao động tự lập được.

Trong thời gian tự nguyện thi hành án, ngày 06/7/2021 anh Dương Văn L đã tự nguyện giao con gái là cháu Dương Thu T cho chị Phan Thị L, tuy nhiên do trước đó cháu T đã có thời gian dài ở cùng nên đã có tình cảm gắn bó với bố và ông bà nội. Nên sau khi thực hiện các thủ tục bàn giao xong, thì cháu T lại quay về với bố và ông bà nội dẫn đến việc thi hành bản án chưa được triệt để.

Do đó, ngày 24/5/2021 chị L có đơn yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kim Bảng thi hành việc giao cháu T cho chị được trực tiếp nuôi dưỡng theo Bản án đã tuyên.

Trước tình hình đó, Lãnh đạo hai ngành Chi cục Thi hành án dân sự và Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Bảng họp bàn thống nhất phương án để tổ chức thi hành án đạt hiệu quả. Lãnh đạo  2 ngành và Chấp hành viên, Kiểm sát viên đã thông qua chính quyền địa phương để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của anh L, đồng thời gặp trực tiếp anh L để vận động, giải thích các quy định của pháp luật trong việc chấp hành bản án của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật để các cơ quan chức năng không phải thực hiện cưỡng chế thi hành. Qua đó, anh L đã hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình khi thi hành bản án, đồng ý tự nguyện giao cháu T cho mẹ cháu nuôi dưỡng.

 

Kiểm sát viên giải thích, tuyên truyền pháp luật

Ngày 12/7/2021, dưới sự chủ trì của Lãnh đạo Chi cục thi hành án phối hợp với Viện kiểm sát cùng với chính quyền địa phương tiến hành việc giao, nhận cháu T cho chị L. Buổi giao, nhận cháu T cho chị L diễn ra trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện của anh L dưới sự giám sát của Viện kiểm sát, của chính quyền địa phương và tổ chức đoàn thể rất trang nghiêm nhưng lại chứa đầy tình nghĩa.

Toàn cảnh buổi giao nhận con ngày 12/7/2021
Có được kết quả như trên chính là nhờ vào sự phối hợp giữa hai ngành Viện kiểm sát và Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kim Bảng cùng với sự hỗ trợ đắc lực của chính quyền địa phương trong việc thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án, đảm bảo pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh, thống nhất./.

Tác giả bài viết: VKSND huyện Kim Bảng

Ý kiến bạn đọc

 
123
 
 
 
Thành phố Phủ Lý
Thành phố Phủ Lý
Phối cảnh thành phố Phủ Lý
Cụm công nghiệp thành phố
Phủ Lý về đêm

Xem toàn bộ album: Tỉnh Hà Nam

 
Thành Viên Đăng Nhập
 
giai bua liem vang
Lịch làm việc của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam
phapdien
hoc tap lam theo Ho Chi Minh
quoc khanh
Thống kê & Công nghệ thông tin
quan ly van ban
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Viện Kiểm Sát Hà Nam từ nguồn tin nào?

Từ Viện Kiểm Sát nhân dân Tỉnh Hà Nam

Từ báo Hà Nam

Từ trang tìm kiếm nổi tiếng Google.com

Tất cả các ý kiến trên

 
Thành viên
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn