Thứ bảy, 31/10/2020

"Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam gương mẫu thực hiện văn hóa công sở"


 
Liên kết website
 
Công báo chính phủ


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 4
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 95672
  • Tổng lượt truy cập: 4716769
 
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn

VKSND huyện Thanh Liêm thực hiện có hiệu quả mô hình "Dân vận khéo"

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/12/2015 02:08 - Người đăng bài viết: nguyen the binh
Theo chủ trương của cấp ủy Đảng, nhằm thực hiện có hiệu quả công tác dân vận phù hợp với thực tiễn và chức năng, nhiệm vụ của ngành, đơn vị tại địa phương. Năm 2015, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Liêm đã xây dựng và đăng ký thực hiện mô hình “Dân vận khéo” với nội dung: “Cán bộ Kiểm sát nâng cao trách nhiệm, bản lĩnh, tác phong, đạo đức nghề nghiệp trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án hình sự; nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền của VKS bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn”.
Để thực hiện tốt mô hình “dân vận khéo” trong lĩnh vực này, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Liêm đã thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng và tổ chức quán triệt tới cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị để có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác dân vận và việc thực hiện mô hình “dân vận khéo” tại đơn vị. Việc thực hiện phong trào “dân vận khéo” luôn được đơn vị thực hiện gắn liền với việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào xây dựng đội ngũ cán bộ Kiểm sát “vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, lãnh đạo đơn vị luôn tiên phong, nêu gương trong thực hiện nhiệm vụ công tác, nêu cao trách nhiệm cá nhân, nói đi đôi với làm, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cán bộ để có những bố trí, điều chỉnh công việc cho phù hợp. Cán bộ, kiểm sát viên đơn vị luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nội bộ đoàn kết, giúp đỡ nhau tích cực thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tới quần chúng nhân dân trong huyện thông qua công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử lưu động các vụ án hình sự, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Liêm  đã phối hợp với Toà án huyện tổ chức 05 phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp; đưa 8 vụ án hình sự đi xét xử lưu động tại địa bàn nơi xảy ra tội phạm; ban hành 01 kiến nghị phòng ngừa đối với Chủ tịch UBND huyện về việc tăng cường hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật, tội phạm; giải quyết dứt điểm những vấn đề gây bức xúc trong nhân dân.

 
                    KSV tại phiên tòa lưu động

Bên cạnh đó, xác định công tác dân vận có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ giữa chính quyền với nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, đơn vị đã tập trung tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác tiếp dân.
 
                            
Cán bộ tiếp công dân
 
Đơn vị đã bố trí phòng tiếp công dân và tổ chức thực hiện việc tiếp công dân đảm bảo trang trọng, văn minh lịch sự. Lãnh đạo, Kiểm sát viên khi tiếp dân, làm việc với các đương sự luôn thể hiện tác phong và ứng xử văn hóa của cán bộ Kiểm sát, hướng dẫn, giải thích cặn kẽ về đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giải quyết nhanh chóng, kịp thời những ý kiến, kiến nghị của công dân đảm bảo tính có căn cứ, đúng pháp luật, từ đó đã tạo được lòng tin trong nhân dân. Ngay khi tiếp nhận đơn, đơn vị tiến hành phân công Kiểm sát viên có năng lực và kinh nghiệm liên quan đến nội dung khiếu nại tố cáo thụ lý giải quyết, kịp thời đề xuất Lãnh đạo Viện ra Quyết định giải quyết khiếu nại theo đúng quy định của pháp luật về thời gian, thủ tục và thẩm quyền giải quyết, không có trường hợp để quá hạn mà không xử lý. Đồng thời, đơn vị đã kiểm sát chặt chẽ công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp của các cơ quan tư pháp; thường xuyên theo dõi, tác động cơ quan thụ lý đơn giải quyết nhanh, kịp thời đối với các đơn, thư thuộc thẩm quyền.

Với những kết quả nêu trên có thể khẳng định mô hình “Dân vận khéo” của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Liêm đã được tập thể cán bộ, kiểm sát viên đơn vị xây dựng và thực hiện tốt, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện đồng thời nâng cao vai trò, vị thế của ngành kiểm sát trong nhân dân.
Tác giả bài viết: Thu Trang - VKSND huyện Thanh Liêm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
123
 
 
thông báo
 
Thành phố Phủ Lý
Thành phố Phủ Lý
Phối cảnh thành phố Phủ Lý
Cụm công nghiệp thành phố
Phủ Lý về đêm

Xem toàn bộ album: Tỉnh Hà Nam

 
Thành Viên Đăng Nhập
 
giai bua liem vang
Lịch làm việc của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam
phapdien
hoc tap lam theo Ho Chi Minh
60 nam thanh lap ngành
Thống kê & Công nghệ thông tin
quan ly van ban
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Viện Kiểm Sát Hà Nam từ nguồn tin nào?

Từ Viện Kiểm Sát nhân dân Tỉnh Hà Nam

Từ báo Hà Nam

Từ trang tìm kiếm nổi tiếng Google.com

Tất cả các ý kiến trên

 
Thành viên
 
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn