Thứ hai, 30/11/2020

"Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam gương mẫu thực hiện văn hóa công sở"


 
Liên kết website
 
Công báo chính phủ


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 6
  • Khách viếng thăm: 5
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 533
  • Tháng hiện tại: 73279
  • Tổng lượt truy cập: 4789651
 
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn

VKSND tỉnh Hà Nam tăng cường kiểm sát công tác phòng, chống dịch bệnh CoVid – 19 tại các cơ sở giam giữ trên địa bàn tỉnh

Đăng lúc: Thứ tư - 26/02/2020 16:13 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc kiểm sát, phối hợp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra tại các sơ sở giam giữ, VKS hai cấp đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại các cơ sở giam giữ trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu VKSND cấp huyện kiểm sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch tại các Nhà tạm giữ và báo cáo hằng ngày về VKSND tỉnh để nắm bắt kịp thời tình hình diễn biến của dịch bệnh.
Thông qua công tác kiểm sát nhận thấy công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giam giữ trên địa bàn tỉnh đều được thực hiện nghiêm túc, cụ thể: Các cơ sở giam giữ đã hợp đồng với trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đến đơn vị để phun thuốc phòng dịch tại toàn bộ khu giam giữ, xưởng lao động, khu bệnh xá, hội trường, thư viện và bếp ăn phạm nhân. Tiến hành tổng vệ sinh toàn đơn vị, triển khai lau chùi phòng ở, nhà giam bằng xà phòng 03 ngày/01 lần.  Trang bị, cung cấp khẩu trang y tế cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ tiếp xúc với can phạm nhân; hạn chế giải quyết việc phạm nhân thăm gặp và tiếp xúc với người ngoài, khi tiến hành cho thăm gặp đều yêu cầu phạm nhân, thân nhân đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, nói chuyện qua điện thoại, nơi gặp được ngăn cách bằng kính, không giải quyết các trường hợp gặp tại phòng riêng. Các cở sở giam giữ đã chuẩn bị thuốc, khẩu trang, hóa chất, phòng cách ly, các trang thiết bị như: bình oxy, máy khí dung,…và bố trí cán bộ y tế thường trực 24/24h để kịp thời xử lý mọi tình huống; không tổ chức tập trung học tập, sinh hoạt đông người khi không thực sự cần thiết. Khi tiếp nhận can phạm mới đến, đều tổ chức khám sức khỏe chặt chẽ, bố trí giam giữ thích hợp (không giam giữ cùng với các can phạm vào Buồng giam, giữ trước khi dịch bệnh bùng phát) và theo dõi chặt chẽ về tình hình sức khỏe. Khi nhập, chế biến thực phẩm phục vụ ăn uống cho can phạm nhân, các cơ sở giam giữ đều kiểm soát chặt chẽ thực phẩm đầu vào; thường xuyên kiểm tra các bữa ăn, đảm bảo can phạm nhân được ăn chín, uống nước tinh khiết. Khi phát hiện can phạm nhân có dấu hiệu bất thường như: ho, sốt, khó thở đều cử cán bộ y tế khám, theo dõi, cách ly để điều trị kịp thời. Các cơ sở giam giữ thường xuyên tuyên truyền đến toàn thể can phạm nhân để nhận thức rõ về tính nguy hiểm và tính nghiêm trọng của dịch bệnh do chủng mới của virut Corona gây ra. Đến nay, chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu mắc CoVid 19 tại các cơ sở giam giữ trên địa bàn tỉnh.
Kết thúc các cuộc kiểm sát, Kiểm sát viên đều lập biên bản làm việc và yêu cầu các cơ sở giam giữ khi phát hiện có dấu hiệu dịch bệnh cần thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra, xem xét, đồng thời báo cáo cấp trên để chỉ đạo kịp thời./.

Tác giả bài viết: Phòng 8 - VKSND tỉnh

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 
123
 
 
thông báo
 
Thành phố Phủ Lý
Thành phố Phủ Lý
Phối cảnh thành phố Phủ Lý
Cụm công nghiệp thành phố
Phủ Lý về đêm

Xem toàn bộ album: Tỉnh Hà Nam

 
Thành Viên Đăng Nhập
 
giai bua liem vang
Lịch làm việc của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam
phapdien
hoc tap lam theo Ho Chi Minh
60 nam thanh lap ngành
Thống kê & Công nghệ thông tin
quan ly van ban
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Viện Kiểm Sát Hà Nam từ nguồn tin nào?

Từ Viện Kiểm Sát nhân dân Tỉnh Hà Nam

Từ báo Hà Nam

Từ trang tìm kiếm nổi tiếng Google.com

Tất cả các ý kiến trên

 
Thành viên
 
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn