Thứ tư, 01/12/2021

"Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam gương mẫu thực hiện văn hóa công sở"


 
Liên kết website
 
Công báo chính phủ


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 43
  • Hôm nay: 6027
  • Tháng hiện tại: 6027
  • Tổng lượt truy cập: 7072001
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn

Viện KSND huyện Lý Nhân với công tác phòng, chống dịch Covid - 19

Đăng lúc: Thứ năm - 09/04/2020 23:05 - Người đăng bài viết: nguyen the binh
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Nam về công tác phòng chống dịch Covid-19, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lý Nhân đã và đang nghiêm túc áp dụng các biện pháp thiết thực nhằm phòng, chống dịch tại đơn vị.
Với tính chất công việc phải thường xuyên tiếp xúc với các cơ quan, tổ chức hữu quan và công dân đến từ những khu vực có nguy cơ phát sinh dịch bệnh, Lãnh đạo Viện KSND huyện Lý Nhân đặc biệt chú trọng công tác phổ biến, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức trong công tác phòng chống dịch đồng thời chỉ đạo áp dụng các biện pháp thiết thực, hữu hiệu để chung tay cùng cộng động phòng, chống, từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Công đoàn và Đoàn thanh niên Viện KSND huyện Lý Nhân đã triển khai tổng vệ sinh toàn bộ cơ quan, dọn dẹp sân vườn, nhổ cỏ, tỉa cành tại các bồn cây; dọn dẹp rác thải ở các khu vực trong đơn vị nhằm tạo một không gian trong lành, thoáng đãng. Đồng thời mỗi cán bộ cũng chủ động tiến hành lau dọn phòng làm việc, vệ sinh các bề mặt như: tay vịn cầu thang, tay nắm cửa bằng dung dịch cồn pha loãng.

 Niêm yết tại tiền sảnh Bảng hướng dẫn phòng ngừa dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh nhằm phổ biến, trang bị kiến thức về phòng chống dịch cho công chức, người lao động trong đơn vị cũng như người dân, cán bộ đến liên hệ công việc
Bên cạnh đó, đơn vị đã bố trí bàn để dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế đặt ngay tại tiền sảnh để đảm bảo nhu cầu sát khuẩn của công chức, người lao động trong đơn vị và công dân đến liên hệ công tác. Đơn vị yêu cầu các công chức, người lao động phải đeo khẩu trang trong quá trình làm việc và khi di chuyển đến những nơi công cộng; tạm thời thay đổi ứng xử trong giao tiếp hàng ngày như không bắt tay; giảm thiểu hội họp; không tụ tập đông người…

 
 
 
Đơn vị cũng đã xây dựng kịch bản ứng phó trong trường hợp khẩn cấp về dịch bệnh Covid-19: “Xác định những loại việc mà công chức có thể làm tại nhà, không đến cơ quan”, để đảm bảo khi xảy ra trường hợp khẩn cấp không bị bất ngờ, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ.

Với những cách làm thiết thực nêu trên, tính đến nay đơn vị không có công chức, người lao động nào thuộc diện phải thực hiện cách ly tập trung theo quy trình cũng như tự cách ly tại nhà. Đồng thời, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lý Nhân cũng được chính quyền địa phương đánh giá là một trong những cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã thực hiện kịp thời và hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng./.
Tác giả bài viết: Lại Trang - VKSND huyện Lý Nhân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
123
quoc khánh
 
 
thông báo
 
Thành phố Phủ Lý
Thành phố Phủ Lý
Phối cảnh thành phố Phủ Lý
Cụm công nghiệp thành phố
Phủ Lý về đêm

Xem toàn bộ album: Tỉnh Hà Nam

 
Thành Viên Đăng Nhập
 
giai bua liem vang
Lịch làm việc của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam
phapdien
hoc tap lam theo Ho Chi Minh
Công nghệ thông tin & Chuyển đổi số
quan ly van ban
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Viện Kiểm Sát Hà Nam từ nguồn tin nào?

Từ Viện Kiểm Sát nhân dân Tỉnh Hà Nam

Từ báo Hà Nam

Từ trang tìm kiếm nổi tiếng Google.com

Tất cả các ý kiến trên

 
Thành viên
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn