Thứ bảy, 25/09/2021

"Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam gương mẫu thực hiện văn hóa công sở"


 
Liên kết website
 
Công báo chính phủ


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 27
  • Hôm nay: 3241
  • Tháng hiện tại: 175178
  • Tổng lượt truy cập: 6492787
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn

Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Bảng kiểm sát việc thực hiện quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện

Đăng lúc: Thứ tư - 26/05/2021 08:37 - Người đăng bài viết: admin
Hưởng ứng ngày toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhằm đảm bảo quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 9 Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam và khoản 5 Điều 29 Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân, VKSND huyện Kim Bảng đã kiểm sát chặt chẽ việc thực hiện quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện.
Trong thời gian chuẩn bị diễn ra cuộc bầu cử, Viện KSND huyện Kim Bảng đã chủ động phối hợp tiến hành kiểm sát việc Nhà tạm giữ Công an huyện Kim Bảng lập danh sách cử tri là những người bị tạm giữ, tạm giam; niêm yết danh sách cử tri và danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tiến hành tuyên truyền, phổ biến quyền và lợi ích của những người bị tạm giữ tạm giam tại Nhà tạm giữ. Qua công tác tuyên truyền đã nâng cao nhận thức của người bị tạm giữ, tạm giam về chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật đúng đắn của Đảng và Nhà nước nhằm đảm bảo tốt nhất các quyền dân chủ của công dân, quyền con người. Đồng thời, giúp người bị tạm giữ, tạm giam hiểu rõ về các nguyên tắc và cách thức thực hiện quyền bầu cử trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Sáng ngày 23/5/2021, Viện KSND huyện Kim Bảng đã phối hợp với Nhà tạm giữ Công an huyện, UBMTTQ huyện Kim Bảng và Ủy ban bầu cử thị trấn Quế, tổ bầu cử số 4 mang hòm phiếu phụ lưu động đến Nhà tạm giữ, Công an huyện để người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện quyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong quá trình bầu cử, Nhà tạm giữ đã áp dụng nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, các cử tri được bố trí giãn cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn theo quy định.

Thông qua công tác kiểm sát nhận thấy, Nhà tạm giữ Công an huyện Kim Bảng đã thực hiện nghiêm túc việc tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm theo đúng quy định./. 

 
Một số hình ảnh tại điểm bầu cử

Tác giả bài viết: VKSND huyện Kim Bảng

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
123
 
 
 
Thành phố Phủ Lý
Thành phố Phủ Lý
Phối cảnh thành phố Phủ Lý
Cụm công nghiệp thành phố
Phủ Lý về đêm

Xem toàn bộ album: Tỉnh Hà Nam

 
Thành Viên Đăng Nhập
 
giai bua liem vang
Lịch làm việc của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam
phapdien
hoc tap lam theo Ho Chi Minh
quoc khanh
Thống kê & Công nghệ thông tin
quan ly van ban
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Viện Kiểm Sát Hà Nam từ nguồn tin nào?

Từ Viện Kiểm Sát nhân dân Tỉnh Hà Nam

Từ báo Hà Nam

Từ trang tìm kiếm nổi tiếng Google.com

Tất cả các ý kiến trên

 
Thành viên
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn