Thứ bảy, 25/09/2021

"Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam gương mẫu thực hiện văn hóa công sở"


 
Liên kết website
 
Công báo chính phủ


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 24
  • Hôm nay: 2000
  • Tháng hiện tại: 173937
  • Tổng lượt truy cập: 6491546
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn

Viện kiểm sát nhân dân huyện Lý Nhân xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện tốt tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/06/2021 14:38 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Chỉ đạo của Viện KSND tỉnh Hà Nam về việc triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy – 26/6”, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lý Nhân xây dựng Kế hoạch để triển khai thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy; qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật nhằm phòng ngừa, hạn chế, tiến tới giảm phát sinh người nghiện và người sử dụng ma túy, giải quyết triệt để các điểm, tụ điểm, các địa bàn phức tạp về ma túy trên địa bàn huyện.
 
Đồng chí Viện trưởng VKSND huyện Lý Nhân quán triệt Kế hoạch đến cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị
     
Trên cơ sở đó, đơn vị xác định các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như:

- Chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên trách trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống ma túy khi mở đợt cao điểm tấn công, triệt phá tội phạm về ma túy trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, đặc biệt lưu ý đến các “điểm nóng” về ma túy như địa bàn các xã Nguyên Lý, xã Công Lý, ... huyện Lý Nhân.

- Thực hiện tốt công tác tiếp nhận, kiểm sát việc tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, chủ động phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an huyện, phân loại xử lý các tố giác, tin báo về tội phạm và vụ việc quả tang về ma túy, quyết định phê chuẩn các quyết định tố tụng của Cơ quan điều tra cùng cấp khi có đủ căn cứ, đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố và xét xử các vụ án về ma túy; chủ trì ba ngành làm án cấp huyện thống nhất lựa chọn xây dựng án trọng điểm về ma túy...

- Thông qua công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, truy tố và kiểm sát xét xử các vụ án về tội phạm ma túy phát hiện sơ hở, thiếu sót, vi phạm trong công tác quản lý nhà nước để kịp thời kiến nghị phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn đối với tội phạm này.

- Tập trung giải quyết dứt điểm các vụ án ma túy thuộc thẩm quyền đang thụ lý giải quyết, đảm bảo việc giải quyết vụ án được nhanh chóng, kịp thời, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật không để xảy ra oan, sai, không để lọt tội phạm và người phạm tội.

- Tăng cường công tác kiểm sát việc chấp hành pháp luật tại Nhà tạm giữ Công an huyện; kiểm sát định kỳ hoặc đột xuất (nếu xét thấy cần thiết hoặc có căn cứ) để nắm tình hình, ngăn chặn kịp thời các vi phạm, tội phạm về ma túy có thể xảy ra trong Nhà tạm giữ, nếu phát hiện có vi phạm thì ban hành kiến nghị hoặc kháng nghị để xử lý kịp thời.

- Phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tham gia kiểm sát đầy đủ các phiên họp, xét Quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm đúng đối tượng.  

- Căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Lý Nhân, Viện kiểm sát nhân dân huyện có các hình thức tuyên truyền phổ biến pháp luật phù hợp và hiệu quả đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là tác hại của các chất ma túy, các chất hướng thần mới xuất hiện trong thời gian gần đây và đang có xu hướng lan rộng trong giới trẻ hiện nay ...

Tại các cuộc họp giao ban hàng tuần VKSND huyện Lý Nhân sẽ tổng hợp đánh giá các kết quả đã đạt được, đồng thời đôn đốc thực hiện các nội dung công việc nêu trong Kế hoạch đảm bảo việc thực hiện đúng tiến độ và có chất lượng, hiệu quả cao.  

Tác giả bài viết: Trần Văn Khải

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
123
 
 
 
Thành phố Phủ Lý
Thành phố Phủ Lý
Phối cảnh thành phố Phủ Lý
Cụm công nghiệp thành phố
Phủ Lý về đêm

Xem toàn bộ album: Tỉnh Hà Nam

 
Thành Viên Đăng Nhập
 
giai bua liem vang
Lịch làm việc của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam
phapdien
hoc tap lam theo Ho Chi Minh
quoc khanh
Thống kê & Công nghệ thông tin
quan ly van ban
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Viện Kiểm Sát Hà Nam từ nguồn tin nào?

Từ Viện Kiểm Sát nhân dân Tỉnh Hà Nam

Từ báo Hà Nam

Từ trang tìm kiếm nổi tiếng Google.com

Tất cả các ý kiến trên

 
Thành viên
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn