Thứ bảy, 25/09/2021

"Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam gương mẫu thực hiện văn hóa công sở"


 
Liên kết website
 
Công báo chính phủ


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 30
  • Hôm nay: 1853
  • Tháng hiện tại: 173790
  • Tổng lượt truy cập: 6491399
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Duy Tiên kiến nghị phòng ngừa bạo lực học đường

Đăng lúc: Thứ tư - 30/06/2021 16:08 - Người đăng bài viết: admin
Bạo lực học đường không phải là hiện tượng mới, xong thời gian gần đây hiện tượng này xảy ra liên tục hơn trong các trường học bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng hơn, làm mất đi ý nghĩa của môi trường giáo dục lành mạnh, trong sáng.
Điều đáng lo ngại là lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học hoặc mâu thuẫn nói xấu nhau trên mạng xã hội… và thật đau xót khi có những vụ việc xảy ra rất nghiêm trọng phải xử lý về hình sự, đã trở thành nỗi bất an của phụ huynh khi con em mình đến trường. Điển hình như vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại Trường THCS Châu Giang, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam vào sáng ngày 26/11/2020. Do mâu thuẫn từ việc trêu đùa giữa Nghiêm Đ (sinh ngày 12/4/2006, học sinh lớp 9A) và Nguyễn V (SN 2006, học sinh lớp 9D), nên vào giờ ra chơi sau tiết học thứ 2, Nghiêm Đ xông đến đứng đối diện với em Nguyễn V, dùng 02 tay đấm liên tiếp 4 nhát vào vùng đầu 2 bên của em V, làm vùng đỉnh đầu phải và vùng đỉnh trái bị sưng nề, bầm tím, chảy máu não dẫn đến em V tử vong ngay sau đó. Hành vi của Nghiêm Đ đã bị các cơ quan tiến hành tố tụng thị xã Duy Tiên khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử. Căn cứ tính chất, mức độ, hậu quả, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Tòa án nhân dân thị xã Duy Tiên đã tuyên phạt Nghiêm Đ 04 năm 06 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 134 Bộ luật hình sự.
 

Kiểm sát viên VKSND thị xã Duy Tiên THQCT & KSXX tại phiên tòa
 
Thông qua vụ án cho thấy, hành vi của Nghiêm Đ là rất nghiêm trọng xảy ra trong môi trường học đường, có sự chứng kiến của rất nhiều học sinh nhưng không ai dám vào can ngăn; quá trình điều tra xử lý Nghiêm Đ còn khai nhận trong học kỳ I (năm học 2020 – 2021) đã hai lần đánh nhau với học sinh trong trường nhưng nhà trường cũng chưa có hình thức xử lý phù hợp theo quy định. Điều đó cho thấy công tác quản lý, giáo dục học sinh của nhà trường chưa thực sự chặt chẽ, chưa kịp thời xử lý nghiêm minh khi học sinh vi phạm dẫn đến xảy ra vụ án rất nghiêm trọng nêu trên.

Để tăng cường công tác quản lý giáo dục đối với học sinh, phòng ngừa vi phạm, tội phạm xảy ra trong lứa tuổi học đường, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Duy Tiên đã ban hành Kiến nghị số 01/KN-VKS ngày 30/3/2021 đối với Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam yêu cầu tăng cường chỉ đạo các biện pháp quản lý học sinh, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong trường học và xử lý học sinh vi phạm, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, trong sáng. Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Duy Tiên đã nghiêm túc thực hiện kiến nghị của VKS thị xã Duy Tiên./.

Tác giả bài viết: VKSND thị xã Duy Tiên

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
123
 
 
 
Thành phố Phủ Lý
Thành phố Phủ Lý
Phối cảnh thành phố Phủ Lý
Cụm công nghiệp thành phố
Phủ Lý về đêm

Xem toàn bộ album: Tỉnh Hà Nam

 
Thành Viên Đăng Nhập
 
giai bua liem vang
Lịch làm việc của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam
phapdien
hoc tap lam theo Ho Chi Minh
quoc khanh
Thống kê & Công nghệ thông tin
quan ly van ban
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Viện Kiểm Sát Hà Nam từ nguồn tin nào?

Từ Viện Kiểm Sát nhân dân Tỉnh Hà Nam

Từ báo Hà Nam

Từ trang tìm kiếm nổi tiếng Google.com

Tất cả các ý kiến trên

 
Thành viên
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn