Thứ tư, 01/12/2021

"Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam gương mẫu thực hiện văn hóa công sở"


 
Liên kết website
 
Công báo chính phủ


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 28
  • Hôm nay: 5577
  • Tháng hiện tại: 5577
  • Tổng lượt truy cập: 7071551
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn

Cảnh giác với thủ đoạn lừa tiền xin việc

Đăng lúc: Thứ ba - 04/12/2012 01:46 - Người đăng bài viết: admin
Trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Hà Nam xảy ra nhiều vụ án xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản như lạm dụng tín nhiệm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản... Các đối tượng đã lợi dụng vào sự nhẹ dạ, cả tin của một bộ phận quần chúng nhân dân đưa ra các chiêu bài như hứa hẹn, xin được việc làm tại các cơ quan, tổ chức có mức thu nhập ổn định rồi nhận tiền đặt cọc để chi phí giao dịch xin việc làm sau đó chiếm đoạt tiền và tài sản của những người nhờ xin việc. Điển hình như vụ án Phạm Văn Ngọc phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
  Nội dung vụ án: Phạm Văn Ngọc - sinh năm 1975, trú tại xóm 5, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam là tổ phó tổ bảo vệ của cơ sở đào tạo Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội địa chỉ tại thôn 1, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam có mối quan hệ quen biết từ trước với chị Trần Thị Tuấn - sinh năm 1963, trú tại thôn Phú Viên, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng. Vào khoảng tháng 9/2009 Ngọc nói với chị Tuấn là Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cơ sở tại Hà Nam đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên và Ngọc có khả năng xin được các  việc như nhân viên hành chính và tạp vụ … trong trường rồi bảo chị Tuấn nếu ai có nhu cầu thì làm hồ sơ và nộp tiền lệ phí cho Ngọc mỗi xuất từ 800.000đ đến 20.000.000đ tuỳ theo từng công việc để Ngọc làm thủ tục xin việc. Tin lời Ngọc nói, chị Tuấn đã làm hồ sơ cho bản thân và nộp cho Ngọc 15.000.000đ để xin vào làm quản lý sinh viên trong trường, sau đó nộp tiếp 41.000.000đ để nhờ Ngọc quan hệ và làm thủ tục xin việc cho hai con của chị Tuấn là Phạm Duy Nghiệp và Phạm Tiến Ngọc vào làm nhân viên hành chính. Tổng số tiền chị Tuấn đã nộp cho Ngọc là 56.000.000đ.
   Khi đã nhận tiền và hồ sơ của chị Tuấn, để tiếp tục tạo lòng tin Ngọc cho chị Tuấn số điện thoại di động và nói đây là số điện thoại di động của thầy Quý - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội để chị Tuấn tự liên lạc hỏi về nhu cầu tuyển dụng nhân viên. Khi chị Tuấn liên lạc theo số điện thoại di động mà Ngọc đã cho thì Ngọc đã giả giọng nói của người Miền Trung (vì Ngọc biết TS - Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội quê ở tỉnh Nghệ An thường nói giọng Miền Trung), tự xưng danh là Trần Đức Quý - Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Hà Nội và nói với chị Tuấn là nhà trường đang có nhu cầu tuyển dụng các nhân viên vào làm việc tại cơ sở đào tạo ở Hà Nam, nếu ai có nhu cầu xin việc thì cứ nộp hồ sơ cho chú Ngọc là bảo vệ nhà trường. Từ đó chị Tuấn càng tin tưởng và đã nói với nhiều người có mối quan hệ thân thiết, họ hàng đang trong độ tuổi lao động là mình có người quen xin được việc làm ở Trường ĐH Công nghiệp cơ sở đào tạo tại Hà Nam, nếu ai có nhu cầu xin việc thì cứ làm hồ sơ và nộp tiền lệ phí mỗi suất từ 800.000đ đến 20.000.000đ để nhờ Ngọc xin việc hộ. Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2009 đến tháng 8/2011, Ngọc đã chiếm đoạt tổng số tiền là 725.600.000 đồng của 41 trường hợp.
   Với hành vi nêu trên Phạm Văn Ngọc đã bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 139 BLHS. TAND tỉnh Hà Nam đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Phạm Văn Ngọc tại địa bàn xảy ra tội phạm, xử phạt bị cáo 14 năm tù và phạt 10.000.000 đồng. Hình phạt áp dụng đối với bị cáo đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật trong quần chúng nhân dân./.
Tác giả bài viết: Lan Chi

Ý kiến bạn đọc

 
123
quoc khánh
 
 
thông báo
 
Thành phố Phủ Lý
Thành phố Phủ Lý
Phối cảnh thành phố Phủ Lý
Cụm công nghiệp thành phố
Phủ Lý về đêm

Xem toàn bộ album: Tỉnh Hà Nam

 
Thành Viên Đăng Nhập
 
giai bua liem vang
Lịch làm việc của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam
phapdien
hoc tap lam theo Ho Chi Minh
Công nghệ thông tin & Chuyển đổi số
quan ly van ban
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Viện Kiểm Sát Hà Nam từ nguồn tin nào?

Từ Viện Kiểm Sát nhân dân Tỉnh Hà Nam

Từ báo Hà Nam

Từ trang tìm kiếm nổi tiếng Google.com

Tất cả các ý kiến trên

 
Thành viên
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn