Thứ năm, 09/07/2020

"Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam gương mẫu thực hiện văn hóa công sở"


 
Liên kết website
 
Công báo chính phủ


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 992
  • Tháng hiện tại: 17989
  • Tổng lượt truy cập: 4399465
 
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn

VKSND huyện Thanh Liêm tích cực phối hợp tổ chức các phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm

Đăng lúc: Thứ tư - 16/05/2018 09:00 - Người đăng bài viết: nguyen the binh
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, ngày 10/5/2018 Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Liêm đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Thanh Liêm tổ chức 02 phiên tòa dân sự sơ thẩm theo tinh thần cải cách tư pháp, điển hình là vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng kinh tế” giữa nguyên đơn là Công ty TNHH Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và bị đơn là Công ty Xây dựng Đồng Tâm. Tham dự phiên tòa có đại diện phòng 9 – Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam cùng Lãnh đạo viện, các cán bộ, Kiểm sát viên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Liêm.

Toàn cảnh phiên tòa
 
        Nội dung vụ án như sau: Ngày 07/5/2014, Công ty TNHH Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Chi nhánh Miền Bắc (bên B) đã ký hợp đồng số 04 với Công ty Xây dựng Đồng Tâm (bên A) về việc: Cung cấp Rãnh thoát nước + tấm đan BTCT đúc sẵn thành mỏng (mương giao thông BTBC đúc sẵn). Tổng giá trị Hợp đồng là: 4.561.179.600đồng. Quá trình thực hiện hợp đồng bên B đã cung cấp và giao hàng đầy đủ cho bên A với tổng giá trị thanh toán là: 4.365.173.500 đồng. Bên A đã thanh toán cho bên B là 3.115.000.000 đồng. Đến nay bên A chưa thanh toán cho bên B là 1.250.173.500 đồng. Do vậy, Công ty TNHH thoát nước và phát triển đô thị tỉnh Bà rịa Vũng Tàu chi nhánh miền Bắc đã khởi kiện yêu cầu Công ty xây dựng Đồng Tâm phải trả số tiền chưa thanh toán là 1.250.173.500đ và tiền lãi tính đến ngày 12/02/2018 là 492.269.400đ.
 
        Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã tích cực, chủ động hỏi các đương sự để làm rõ nội dung vụ án và quan điểm của các bên đương sự đồng thời phân tích làm rõ hơn mối quan hệ mua bán hàng hóa theo Luật Thương mại và phân tích lý lẽ làm cơ sở chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn. Sau phần hỏi và tranh luận của các bên, Kiểm sát viên đã phát biểu, đánh giá về việc chấp hành pháp luật của Hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng từ khi thụ lý đến khi xét xử tại phiên tòa đồng thời phát biểu quan điểm giải quyết vụ án của Viện kiểm sát. Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn như quan điểm của Viện kiểm sát.
          


Các ý kiến nhận xét, đóng góp
 
      Sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm, với tinh thần góp ý thẳng thắn, mang tính xây dựng, đại diện phòng nghiệp vụ Viện KSND tỉnh cùng tập thể lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ tham dự phiên tòa đã đóng góp ý kiến để rút ra những ưu điểm, hạn chế, từ đó giúp Kiểm sát viên rút kinh nghiệm về tác phong, bản lĩnh nghiệp vụ, đặc biệt là kỹ năng hỏi, xử lý tình huống, ứng xử tại phiên tòa để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
                
Đ/c Hà Văn Thịnh  - Viện trưởng VKS Thanh Liêm kết luận tại buổi họp
 
         Kết luận buổi họp rút kinh nghiệm, đồng chí Hà Văn Thịnh - Viện trưởng Viện KSND huyện Thanh Liêm đánh giá chung về phiên tòa, tiếp thu những ý kiến nhận xét, đóng góp của các đồng chí tại buổi họp đặc biệt là các nhận xét của phòng nghiệp vụ Viện KSND tỉnh, đồng thời quán triệt các đồng chí Kiểm sát viên, cán bộ học tập, phát huy những ưu điểm, rút kinh nghiệm đối với những tồn tại, hạn chế để thực hiện tốt công tác kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án dân sự./.
Tác giả bài viết: Tuấn Linh - VKS Thanh Liêm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
123
 
 
 
Thành phố Phủ Lý
Thành phố Phủ Lý
Phối cảnh thành phố Phủ Lý
Cụm công nghiệp thành phố
Phủ Lý về đêm

Xem toàn bộ album: Tỉnh Hà Nam

 
Thành Viên Đăng Nhập
 
giai bua liem vang
Lịch làm việc của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam
phapdien
hoc tap lam theo Ho Chi Minh
 
Thống kê & Công nghệ thông tin
quan ly van ban
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Viện Kiểm Sát Hà Nam từ nguồn tin nào?

Từ Viện Kiểm Sát nhân dân Tỉnh Hà Nam

Từ báo Hà Nam

Từ trang tìm kiếm nổi tiếng Google.com

Tất cả các ý kiến trên

 
Thành viên
 
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn