Thứ sáu, 03/12/2021

"Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam gương mẫu thực hiện văn hóa công sở"


 
Liên kết website
 
Công báo chính phủ


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 30
  • Hôm nay: 8595
  • Tháng hiện tại: 30164
  • Tổng lượt truy cập: 7096138
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn

VKSND tỉnh Hà Nam phối hợp với CQĐT Công an tỉnh phá nhanh vụ án “Giết người” ngày 24/02/2021 tại thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/02/2021 04:14 - Người đăng bài viết: nguyen the binh
Hồi 15 giờ 00 phút ngày 24/02/2021, Viện KSND tỉnh Hà Nam nhận được tin báo của Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Hà Nam về vụ việc có dấu hiệu của tội “Giết người” xảy ra ngày 24/02/2021 tại thôn Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Viện KSND tỉnh đã cử các Kiểm sát Viên phòng nghiệp vụ (Phòng 2) thực hiện chức năng kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu giữ vật chứng và phối hợp với Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh cùng các ngành chức năng thu thập các tài liệu có liên quan. Kết quả ban đầu xác định: Do có quan hệ yêu đương từ trước, khoảng 23 giờ 50 phút ngày 23/02/2021 Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1999 trú tại thôn Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam điều khiển xe mô tô Exiter BKS 90B3-13335 đến đón cháu V, sinh ngày 25/8/2005 trú tại xã Hưng Công, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Sau đó, Hùng đã đưa cháu V về buồng ngủ của Hùng ở nhà, lúc này bố đẻ Hùng là ông S, sinh năm 1960 đã ngủ. Tại đây, Hùng và cháu V nói chuyện rồi quan hệ tình dục với nhau. Sau đó cả hai ngủ đến khoảng 10 giờ sáng ngày 24/02/2021 thì bạn của Hùng gọi điện thoại và nhắn tin cho Hùng với nội dung gia đình cháu V đã báo Công an tìm V. Do lo sợ bị gia đình cháu V phát hiện, ngăn cấm, Hùng đã dùng hai tay bóp cổ cháu V. Khoảng 10 phút sau, thấy cháu V nằm im, mắt trợn ngược lên thì Hùng bỏ tay ra, vuốt mắt cháu V. Hùng ngồi lại trong phòng khoảng 10 phút thì mở cửa phòng đi ra ngoài, vòng ra vườn sau nhà rồi trèo qua tường đi bộ đến cầu Thái Hà thuộc địa phận xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Khoảng 11 giờ cùng ngày, bà H, sinh năm 1965 (mẹ đẻ của Hùng đang làm giúp việc ở Hà Nội) có gọi điện cho ông S để tìm Hùng. Ông S mở cửa phòng của Hùng đi vào thì phát hiện cháu V đã tử vong nên báo cơ quan chức năng.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Hà Nam đã bắt giữ được Hùng tại khu vực gần cầu Thái Hà.
 
KSV Viện KSND tỉnh Hà Nam phối hợp CQĐT lấy lời khai đối tượng Hùng
           
Tại Cơ quan điều tra, Kiểm sát Viên đã tích cực, chủ động cùng Điều tra Viên khẩn trương khai thác, lấy lời khai đối tượng Trần Mạnh Hùng, bước đầu đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như trên.

Căn cứ vào các tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Hà Nam đã thi hành Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Mạnh Hùng; ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Mạnh Hùng về hành vi có dấu hiệu của tội “Giết người”. Viện KSND tỉnh Hà Nam đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp của Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Hà Nam theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Phòng 2
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
123
quoc khánh
 
 
thông báo
 
Thành phố Phủ Lý
Thành phố Phủ Lý
Phối cảnh thành phố Phủ Lý
Cụm công nghiệp thành phố
Phủ Lý về đêm

Xem toàn bộ album: Tỉnh Hà Nam

 
Thành Viên Đăng Nhập
 
giai bua liem vang
Lịch làm việc của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam
phapdien
hoc tap lam theo Ho Chi Minh
Công nghệ thông tin & Chuyển đổi số
quan ly van ban
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Viện Kiểm Sát Hà Nam từ nguồn tin nào?

Từ Viện Kiểm Sát nhân dân Tỉnh Hà Nam

Từ báo Hà Nam

Từ trang tìm kiếm nổi tiếng Google.com

Tất cả các ý kiến trên

 
Thành viên
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn