Thứ bảy, 25/09/2021

"Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam gương mẫu thực hiện văn hóa công sở"


 
Liên kết website
 
Công báo chính phủ


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 2797
  • Tháng hiện tại: 174734
  • Tổng lượt truy cập: 6492343
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam phối hợp tổ chức phiên tòa hành chính sơ thẩm rút kinh nghiệm qua hệ thống giám sát trực tuyến

Đăng lúc: Thứ hai - 29/03/2021 09:38 - Người đăng bài viết: nguyen the binh
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2021 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam. Ngày 25/3/2021, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam (Phòng 9) đã phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm thông qua hệ thống giám sát trực tuyến đối với vụ án hành chính sơ thẩm “Kiện quyết định hành chính giải quyết khiếu nại về đất đai”.

Các đại biểu tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm qua hệ thống giám sát trực tuyến
 
Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm có đồng chí Phan Văn Minh – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Phòng 9 và Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên làm công tác kiểm sát việc giải quyết án hành chính, dân sự của 6 đơn vị VKSND cấp huyện trực thuộc.

Trong vụ án này, người khởi kiện là ông Nguyễn Thể T và bà Lê Thị T (trú tại tổ dân phố thôn Đông Ngoại, phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) yêu cầu Tòa án nhân dân tỉnh hủy Quyết định giải quyết khiếu nại (lần đầu) số 14174/QĐ-UBND ngày 20/8/2019 của Chủ tịch UBND thị xã Duy Tiên và Quyết định giải quyết khiếu nại (lần 2) số 1815/QĐ-UBND ngày 09/9/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, vì cho rằng các quyết định giải quyết khiếu nại về quyền sử dụng thửa đất ao của hộ gia đình ông Nguyễn Thể T và bà Lê Thị T là không đúng pháp luật, xâm phạm đến quyền lợi của gia đình ông bà. Đây là vụ án có tính phức tạp, có luật sư bảo vệ quyền lợi cho đương sự, phù hợp với tiêu chí của Hướng dẫn số 32/HD-VKSTC ngày 30/11/2018 của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao hướng dẫn về việc tham gia, tham dự phiên tòa dân sự, hôn nhân và gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động rút kinh nghiệm.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công tham gia phiên tòa đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử, Thẩm phán, Thư ký tòa, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; tập trung theo dõi diễn biến phiên toà, chủ động cùng Hội đồng xét xử đặt câu hỏi đối với các đương sự. Căn cứ vào các tài liệu đã thu thập có trong hồ sơ vụ án và lời trình bày, tranh luận của các đương sự tại phiên toà, Kiểm sát viên đã phân tích, đánh giá chặt chẽ, khách quan, toàn diện, đúng bản chất nội dung vụ án và đề nghị Hội đồng xét xử bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của người khởi kiện bảo đảm có căn cứ, đúng pháp luật, được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Đ/c Phan Văn Minh – PVT VKSND tỉnh chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm
 
Sau khi kết thúc phiên tòa, đồng chí Phan Văn Minh – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm, đánh giá các mặt ưu điểm, hạn chế đối với hoạt động của Kiểm sát viên trước, trong phiên tòa. Về cơ bản Kiểm sát viên đã làm tốt vai trò, trách nhiệm, thể hiện được bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm khi tham gia phiên tòa; bên cạnh đó cũng còn có điểm hạn chế được các đại biểu nêu lên cần rút kinh nghiệm. Qua đó đã giúp cho Kiểm sát viên, Kiểm tra viên tham dự đúc rút kinh nghiệm nhằm nâng cao về kỹ năng, trình độ trong công tác nghiệp vụ, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu cải cách tư pháp./.
 

 
                                                                     

Tác giả bài viết: Phòng 9 - VKSND tỉnh Hà Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
123
 
 
 
Thành phố Phủ Lý
Thành phố Phủ Lý
Phối cảnh thành phố Phủ Lý
Cụm công nghiệp thành phố
Phủ Lý về đêm

Xem toàn bộ album: Tỉnh Hà Nam

 
Thành Viên Đăng Nhập
 
giai bua liem vang
Lịch làm việc của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam
phapdien
hoc tap lam theo Ho Chi Minh
quoc khanh
Thống kê & Công nghệ thông tin
quan ly van ban
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Viện Kiểm Sát Hà Nam từ nguồn tin nào?

Từ Viện Kiểm Sát nhân dân Tỉnh Hà Nam

Từ báo Hà Nam

Từ trang tìm kiếm nổi tiếng Google.com

Tất cả các ý kiến trên

 
Thành viên
 
khai y tế
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn