Thứ tư, 25/11/2020

"Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam gương mẫu thực hiện văn hóa công sở"


 
Liên kết website
 
Công báo chính phủ


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 2575
  • Tháng hiện tại: 63150
  • Tổng lượt truy cập: 4779522
 
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn

Xét xử vụ án Trần Thị Nga phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam"

Đăng lúc: Thứ ba - 01/08/2017 22:39 - Người đăng bài viết: nguyen the binh
Ngày 25/7/2017 TAND tỉnh Hà Nam mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự công khai đối với bị cáo Trần Thị Nga.
Theo Cáo trạng nội dung vụ án xác định như sau: Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017 tại số nhà 254, đường Trần Thị Phúc, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Trần Thị Nga đã có nhiều hoạt động chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam theo âm mưu, ý đồ chỉ đạo của tổ chức chống đối chính trị trong nước và nước ngoài, lợi dụng sự cố môi trường biển xảy ra tại các tỉnh miền Trung và sự khó khăn trong công tác quản lý xã hội của một số Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện hành vi phạm tội; trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga”, “Tran Thi Nga” và trang YouTube “trần thúy nga”, để làm ra, tàng trữ, sử dụng trang mạng xã hội đăng tải 13 video clip, trong đó có 06 video clip có toàn bộ nội dung, 07 video clip có một số nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân qua đó truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, tạo điều kiện để các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cơ hội chính trị lợi dụng xuyên tạc bóp méo sự thật, vu cáo Nhà nước CHXHCN Việt Nam vi phạm nhân quyền, kêu gọi đa nguyên đa Đảng, đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bị can đã trực tiếp trả lời phỏng vấn của các đài, báo phản động nước ngoài như Đài Chân trời mới, Đài RFA, Đài SBTN để cung cấp những thông tin, hình ảnh sai lệch về việc làm, hoạt động của cơ quan, cán bộ, công chức, lãnh đạo Đảng, Nhà nước... nhằm gieo rắc những tư tưởng nghi ngờ bất mãn với chế độ XHCN, kích động tư tưởng, hành động chống đối chính quyền như viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trong quá trình tạm giam tại Trại tạm giam - Công an tỉnh Hà Nam, bị can không chấp hành quy định của quy chế tạm giữ, tạm giam; tiếp tục thực hiện hành vi tuyên truyền, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, truyền bá những tư tưởng phản động cho một số bị can khác để lôi kéo, tuyên truyền chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Với hành vi phạm tội nêu trên, Trần Thị Nga đã bị VKSND tỉnh Hà Nam truy tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại điểm a, b, c khoản 1 Điều 88 Bộ luật hình sự.

Trong suốt quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo Trần Thị Nga không thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, luôn có thái độ chống đối và thể hiện tư tưởng phản động. Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã nghiên cứu kỹ hồ sơ, chuẩn bị tốt đề cương xét hỏi, dự kiến tình huống phát sinh tại phiên tòa. Do vậy đã tranh luận dân chủ với các luật sư với các lý lẽ thuyết phục bảo về vững chắc quan điểm truy tố của Viện kiểm sát.

Trên cơ sở các tài liệu có trong hồ sơ và kết quả thẩm vấn công khai, tranh tụng tại phiên tòa, ý kiến của KSV - HĐXX đã tuyên bị cáo Trần Thị Nga phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam". Áp dụng điểm a,b,c khoản 1 Điều 88; điểm g, l khoản 1 Điều 48; điều 45, 33 BLHS năm 1999 và điểm x khoản 1 Điều 51 BLHS năm 2015 tuyên phạt bị cáo Trần Thị Nga mức án 09 năm tù giam, phạt quản chế 05 năm sau khi mãn hạn tù, phù hợp với quan điểm của Viện kiểm sát, được nhân dân đồng tình ủng hộ và mang tính thuyết phục cao.
Tác giả bài viết: Phòng 1
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
123
 
 
thông báo
 
Thành phố Phủ Lý
Thành phố Phủ Lý
Phối cảnh thành phố Phủ Lý
Cụm công nghiệp thành phố
Phủ Lý về đêm

Xem toàn bộ album: Tỉnh Hà Nam

 
Thành Viên Đăng Nhập
 
giai bua liem vang
Lịch làm việc của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam
phapdien
hoc tap lam theo Ho Chi Minh
60 nam thanh lap ngành
Thống kê & Công nghệ thông tin
quan ly van ban
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Viện Kiểm Sát Hà Nam từ nguồn tin nào?

Từ Viện Kiểm Sát nhân dân Tỉnh Hà Nam

Từ báo Hà Nam

Từ trang tìm kiếm nổi tiếng Google.com

Tất cả các ý kiến trên

 
Thành viên
 
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn