Thứ hai, 01/03/2021

"Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam gương mẫu thực hiện văn hóa công sở"


 
Liên kết website
 
Công báo chính phủ


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 2625
  • Tháng hiện tại: 2625
  • Tổng lượt truy cập: 5099866
 
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn

Xét xử vụ người giúp việc hành hạ bé gái 47 ngày tuổi

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/02/2018 13:57 - Người đăng bài viết: admin
Vừa qua, vụ người giúp việc hành hạ bé gái 47 ngày tuổi xảy ra tại phường Quang Trung, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã gây chấn động và bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân không chỉ trên địa bàn thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam mà còn trên cả nước, gây tâm lý lo lắng, hoang mang đối với những bậc làm cha làm mẹ có con nhỏ đang phải thuê người giúp việc chăm sóc con mình tại nhà hay phải gửi tại các điểm trông giữ trẻ, cơ sở mầm non. Xác định đây là vụ án được dư luận hết sức quan tâm nên các cơ quan tiến hành tố tụng thành phố Phủ Lý đã điều tra, truy tố, xét xử nhanh, kịp thời, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung và nạn bạo hành đối với trẻ em - được xem là vấn nạn nhức nhối hiện nay.
   Ngày 26/01/2018 TAND thành phố Phủ Lý đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thị Hàn bị VKSND thành phố Phủ Lý truy tố về tội Hành hạ người khác theo điểm a khoản 2 điều 110 BLHS năm 1999.

    Theo cáo trạng của VKSND thành phố Phủ Lý: Trong khoảng thời gian từ 8 giờ đến 9 giờ 30 phút; từ 16 giờ 30 phút đến 18 giờ các ngày 20; 21; 22/11/2017 tại gia đình chị Trần Ngọc Ph­ương ở Tổ 2, phư­ờng Quang Trung, thành phố Phủ Lý, Nguyễn Thị Hàn, sinh năm: 1959 - là ngư­ời đ­ược thuê giúp việc và đư­ợc giao trông coi cháu Nguyễn Ngọc Bảo Nhi (con gái chị Phương), sinh ngày 05/10/2017 (47 ngày tuổi); khi chị Phư­ơng ra khỏi nhà, Nguyễn Thị Hàn đã có hành vi dùng tay đánh nhiều nhát vào đầu, gáy, vào ngư­ời và dùng tay tung cháu Nhi lên trên không nhiều lần đe dọa đến sức khỏe của cháu Nhi.

    Trên cơ sở mức án đề nghị của Viện kiểm sát và quy định của Pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hàn phạm tội “Hành hạ người khác” theo điểm a khoản 2 điều 110 BLHS năm 1999, xử phạt Nguyễn Thị Hàn 15 tháng tù giam.

    Về trách nhiệm dân sự: Buộc bị cáo phải bồi thường cho cháu Nguyễn Ngọc Bảo Nhi (đại diện theo pháp luật là anh Nguyễn Ngọc Anh và chị Trần Ngọc Phương - bố mẹ đẻ cháu Nhi) 42.520.000đ.


Hình phạt mà HĐXX đã tuyên tương xứng với tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội của bị cáo nhằm trừng trị, giáo dục, cải tạo bị cáo, mặt khác để răn đe, phòng ngừa chung trong cộng đồng, được dư luận nhân dân đồng tình ủng hộ.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hợp

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
123
 
 
 
Thành phố Phủ Lý
Thành phố Phủ Lý
Phối cảnh thành phố Phủ Lý
Cụm công nghiệp thành phố
Phủ Lý về đêm

Xem toàn bộ album: Tỉnh Hà Nam

 
Thành Viên Đăng Nhập
 
giai bua liem vang
Lịch làm việc của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam
phapdien
hoc tap lam theo Ho Chi Minh
60 nam thanh lap ngành
Thống kê & Công nghệ thông tin
quan ly van ban
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Viện Kiểm Sát Hà Nam từ nguồn tin nào?

Từ Viện Kiểm Sát nhân dân Tỉnh Hà Nam

Từ báo Hà Nam

Từ trang tìm kiếm nổi tiếng Google.com

Tất cả các ý kiến trên

 
Thành viên
 
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn