Thứ sáu, 18/09/2020

"Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam gương mẫu thực hiện văn hóa công sở"


 
Liên kết website
 
Công báo chính phủ


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 2385
  • Tháng hiện tại: 45065
  • Tổng lượt truy cập: 4584276
 
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn

Ban hành kết luận kiểm tra liên ngành việc phân loại, xử lý các vụ vi phạm quy định về ĐKPTGT

Đăng lúc: Thứ ba - 06/11/2012 14:24 - Người đăng bài viết: admin
Hưởng ứng “Năm an toàn giao thông” 2012, để đánh giá chính xác thực trạng tình hình vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Nam và chất lượng công tác phân loại, xử lý các hành vi vi phạm an toàn giao thông của các cơ quan tiến hành tố tụng ở địa phương.
 Viện KSND tỉnh Hà Nam phối hợp với Công an tỉnh xây dựng kế hoạch và tiến hành kiểm tra liên ngành việc phân loại, xử lý các vụ vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông trên địa bàn các huyện, thành phố.
       Qua cuộc kiểm tra đã đánh giá chính xác được tình trạng tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh, tuy số vụ tai nạn giao thông giảm so với những năm trước, song vẫn xảy ra tương đối nhiều, trong đó có nhiều vụ gây hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể trong thời điểm từ 01/10/2010 đến 31/8/2012 trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã xảy ra 517 vụ vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông, trong đó 382 vụ tai nạn giao thông đường bộ, 34 vụ tai nạn đường sắt và 1 vụ tai nạn giao thông đường thủy. Hậu quả làm chết 273 người, bị thương 241 người và gây thiệt hại lớn về tài sản.
       Kết thúc cuộc kiểm tra đã ban hành kết luận chỉ rõ những ưu điểm cần  tiếp tục phát huy; những thiếu sót, hạn chế cần nhanh chóng khắc phục để công tác tiếp nhận, phân loại và giải quyết các vụ va chạm và tai nạn giao thông của Công an các huyện, thành phố đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.
       Yêu cầu lãnh đạo Công an các huyện, thành phố chỉ đạo lực lượng CSGT cần đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm quy định Luật Giao thông như không chấp hành biển báo, tín hiệu giao thông, sử dụng rượu bia, chạy quá tốc độ, đi không đúng làn đường, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô,… để phòng ngừa có hiệu quả, hạn chế các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn. Hai ngành Công an và Viện kiểm sát cùng cấp tăng cường hơn nữa công tác phối hợp trong việc phân loại và xử lý các vụ tai nạn giao thông trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành.
      Thông qua việc kiểm tra liên ngành cấp tỉnh cũng kiến nghị các cơ quan chức năng trong việc đào tạo, sát hạch lái xe; công tác đăng kiểm, kiểm tra, kiểm soát các phương tiện cơ giới cần thực hiện đảm bảo theo đúng quy định, tránh tình trạng phương tiện đã quá cũ nát nhưng vẫn lưu hành; xóa các đường ngang dân sinh, lắp đặt hệ thống camera quan sát có lưu hình ảnh tại các nút giao thông quan trọng và các điểm đen thường xuyên xảy ra tại nạn nhằm giúp các cơ quan chức năng trong việc giám sát và có căn cứ để xử lý các hành vi vi phạm giao thông theo quy định của pháp luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong quần chúng nhân dân để thiết lập kỷ cương, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.
Tác giả bài viết: Lan Chi

Ý kiến bạn đọc

 
123
 
 
thông báo
 
Thành phố Phủ Lý
Thành phố Phủ Lý
Phối cảnh thành phố Phủ Lý
Cụm công nghiệp thành phố
Phủ Lý về đêm

Xem toàn bộ album: Tỉnh Hà Nam

 
Thành Viên Đăng Nhập
 
giai bua liem vang
Lịch làm việc của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Nam
phapdien
hoc tap lam theo Ho Chi Minh
60 nam thanh lap ngành
Thống kê & Công nghệ thông tin
quan ly van ban
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Viện Kiểm Sát Hà Nam từ nguồn tin nào?

Từ Viện Kiểm Sát nhân dân Tỉnh Hà Nam

Từ báo Hà Nam

Từ trang tìm kiếm nổi tiếng Google.com

Tất cả các ý kiến trên

 
Thành viên
 
vksndtc
bao ve phap luat
hoc tap ho chi minh
Thư điện tử VKS
dangcongsan.vn
Tạp chí kiểm sát
doisongphapluat.com.vn