Chi bộ VKSND huyện Duy Tiên kiểm điểm phê bình, tự phê bình đối với tập thể, cá nhân năm 2015

Thứ hai - 04/01/2016 02:07 2.152 0
Thực hiện Hướng dẫn số 01/HD-BTCHU ngày 24/11/2015 của Ban tổ chức Huyện ủy Duy Tiên về việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình năm 2015 gắn với thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, chiều ngày 16/12/2015, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Duy Tiên đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm đối với tập thể Chi ủy và 10 cán bộ đảng viên.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lưu Thị Hương Lan, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy và đại diện ban Tổ chức Huyện ủy.
 
Đ/c Nguyễn Văn Bốn - Bí thư chi bộ quán triệt mục đích, yêu cầu của Hội nghị kiểm điểm

Đồng chí Nguyễn Văn Bốn – Huyện ủy viên, Bí Thư Chi bộ quán triệt mục đích, nội dung của việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình; yêu cầu tập thể và cá nhân kiểm điểm phải trên tinh thần thẳng thắn, chân thành, đóng góp xây dựng và phải thực sự coi đây là đợt sinh hoạt chính trị đối với toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Thay mặt Ban Chi ủy, đồng chí Nghiêm Văn Tùng – Phó Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo kiểm điểm của Chi ủy Chi bộ. Báo cáo đã nêu rõ: Năm 2015 tập thể Chi ủy Chi bộ VKS huyện Duy Tiên đã luôn đoàn kết nhất trí cao, thực hiện nghiêm quy chế làm việc, bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của từng đồng chí lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó đã lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương. Đồng thời Chi ủy đã quán triệt, tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”, hầu hết cán bộ, KSV, đảng viên trong đơn vị đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện để đáp ứng với yêu cầu công cuộc cải cách tư pháp. Bên cạnh đó báo cáo kiểm điểm cũng thắng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong hoạt động của Ban Chi ủy cũng như yêu cầu mới đặt ra đối với Ban Chi ủy trong thời gian tới.

Sau báo cáo kiểm điểm của tập thể Ban Chi ủy là các báo cáo kiểm điểm cá nhân từng đồng chí trong Ban Chi ủy. Các thành viên Ban Chi ủy đã nghiêm túc kiểm điểm, chỉ ra những ưu điểm cũng như tồn tại trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ của mình thông qua đánh giá kết quả từng công việc cụ thể đã được phân công.

 
Đảng viên phát biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

 Với tinh thần thẳng thắn và xây dựng, Hội nghị đã nghe các ý kiến đánh giá, nhận xét đối với tập thể Ban Chi ủy và các cá nhân trong Ban Chi ủy. Hội nghị ghi nhận những kết quả Ban Chi ủy đã làm được, đồng thời đưa ra các ý kiến góp ý để phát huy hơn nữa năng lực của mỗi thành viên, tạo được sức mạnh đoàn kết, đồng thuận trong đơn vị, tiếp tục lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới.

Sau kiểm điểm, đánh giá Chi ủy Chi bộ, Hội nghị tiến hành kiểm điểm các đồng chí Đảng viên và tiến hành bỏ phiếu biểu quyết đánh giá xếp loại đối với tập thể Chi bộ, cá nhân đảng viên năm 2015. Kết quả tự đánh giá xếp loại Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh; 100% cá nhân đảng viên trong Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó đồng chí Bí thư Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu ý kiến, đồng chí Lưu Thị Hương Lan - Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị, tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể, cá nhân các đồng chí trong Chi ủy, đảng viên trong Chi bộ VKS huyện Duy Tiên đã rất nghiêm túc, bảo đảm đúng nội dung, mục đích, yêu cầu. Đồng chí cũng đề nghị, sau kiểm điểm, trên cơ sở ý kiến đóng góp, Chi ủy, lãnh đạo VKS huyện Duy Tiên tiếp tục phát huy những ưu điểm, xây dựng chương trình, kế hoạch, giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm để lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2016, xây dựng Chi bộ, VKSND huyện Duy Tiên ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Tác giả: Lê Thị Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây