Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Thứ hai - 15/01/2018 20:25 1.034 0
Thực hiện chương trình công tác xây dựng Đảng năm 2017 của Đảng ủy VKSND tỉnh, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, sáng ngày 09/01/2018 Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.
Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lại Văn Hanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Hà Nam. Về phía Đảng bộ VKSND tỉnh có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, UBKT Đảng ủy, Bí thư các chi bộ, Trưởng các đoàn thể và các đảng viên thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh.
 

Hội nghị đã nghe đồng chí Phan Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Đảng ủy viên, Bí thư Chi đoàn thanh niên trình bày báo cáo sơ kết thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Kết quả cho thấy trong năm 2017 Đảng bộ VKSND tỉnh đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, cụ thể như:

- Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Đảng ủy đã chỉ đạo các Chi bộ tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; kịp thời quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy đảng đến cán bộ, đảng viên; tổ chức cho cán bộ, đảng viên tham dự Hội nghị quán triệt, học tập và triển khai thực hiện nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, lần thứ 5, lần thứ 6 của BCH Trung ương Đảng (khóa XII). Tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong toàn Đảng bộ; chỉ đạo xây dựng mô hình điểm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” và triển khai nhân rộng đến các chi bộ, đoàn thể trong đơn vị để thực hiện; phát động Cuộc thi viết “Những tấm gương làm theo lời Bác” và Cuộc thi viết tìm hiểu “Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào” đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động để hưởng ứng tham gia. 

- Trong công tác tổ chức xây dựng Đảng: Đảng ủy đã có nhiều biện pháp đổi mới phương pháp lãnh đạo, công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhất là công tác sinh hoạt định kỳ hàng tháng, sinh hoạt chuyên đề theo quý của các Chi bộ từ đó đã giúp cho các Chi bộ từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt theo Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Hướng dẫn số 09 của BCH Trung ương Đảng. Đảng ủy VKSND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI, Khoá XII); Đảng ủy và các chi bộ xây dựng chương trình hành động, đồng chí Bí thư Đảng ủy và Bí thư Chi bộ xây dựng kế hoạch hành động cá nhân, các đảng viên xây dựng bản cam kết tu dưỡng, phấn đấu để tổ chức thực hiện. Công tác phát triển đảng viên được chú trọng quan tâm, công tác bảo vệ chính trị nội bộ đảng được tăng cường và giữ vững. Chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2018-2020 theo Kế hoạch đề ra.

- Trong công tác lãnh đạo đoàn thể: Đảng ủy đã lãnh đạo Công đoàn, Chi đoàn thanh niên và Hội Cựu chiến binh tổ chức thành công đại hội theo nhiệm kỳ. Quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất về cả vật chất và tinh thần để các đoàn thể tổ chức cho cán bộ, công chức tham gia các hoạt động nhân đạo, thăm quan… tạo không khí vui tươi, đoàn kết, động viên cán bộ công chức trong đơn vị vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị: Đảng ủy đã lãnh đạo đơn vị tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác theo kế hoạch năm 2017, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu theo Nghị quyết 37, 63 của Quốc hội, Nghị quyết 44 của HĐND tỉnh và hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành, nhất là các nhiệm vụ trong tâm đột phá đã đề ra. Ghi nhận những kết quả đó, năm 2017 đơn vị VKSND tỉnh được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh.

Với những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng, năm 2017 Đảng bộ VKSND tỉnh đã đề nghị Ban Thường vụ Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh công nhận là “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí đảng viên đã nêu cao tinh thần dân chủ tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến để Đảng uỷ VKSND tỉnh thực hiện tốt hơn công tác lãnh đạo trong thời gian tới.
 
Đồng chí Trần Thị Tuyết, Bí thư chi bộ Phòng 1 phát biểu tham luận.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến – Bí thư Đảng ủy đã quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm đến toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ, nhất là những điểm mới được bổ sung so với Quy định số 181 của Bộ Chính trị.

Về dự Hội nghị, đồng chí Lại Văn Hanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ VKSND tỉnh đã đạt được trong năm qua và đề nghị Đảng bộ VKSND tỉnh tập trung lãnh đạo thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm trong năm 2018 nhất là việc nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ; chỉ đạo đổi mới việc học tập và làm theo Bác một cách thực chất, phù hợp với tình hình nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.
 
Đồng chí Lại Văn Hanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ khối các cơ quan
tỉnh phát biểu,
chỉ đạo hội nghị
           
Hội nghị cũng đã công bố quyết định và trao thưởng cho tập thể đạt danh hiệu “Tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”, cá nhân đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2017; tập thể và cá nhân đạt giải thưởng Cuộc thi viết “Những tấm gương làm theo lời Bác” của Đảng bộ.
­ 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh trao Giấy khen cho Chi bộ Văn phòng tổng hợp và thống kê tội phạm đạt “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” năm 2017
 
Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến - Bí thư Đảng uỷ VKSND tỉnh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lại Văn Hanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh và xin hứa bước sang năm 2018 Đảng uỷ VKSND tỉnh sẽ tiếp tục lãnh đạo Đảng bộ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng theo chương trình đề ra, quyết tâm giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu.

Tác giả: Thu Trang- Phòng 15 VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây