Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Bảng với công tác phát triển đảng viên

Thứ hai - 21/07/2014 03:30 1.199 0
Xác định công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng, nhằm tăng cường sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa, phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, trong những năm qua Chi bộ VKSND huyện Kim Bảng đã tăng cường củng cố, xây dựng đội ngũ đảng viên phát triển về số lượng, mạnh về chất lượng để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ.
Toàn cảnh một buổi Lễ kết nạp đảng viên

 Với nhận thức công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới là công việc đầu tiên phải thực hiện. Hàng năm, đồng chí Bí thư chi bộ chỉ đạo các tổ chức đoàn thể như: Công đoàn; Đoàn thanh niên... có kế hoạch chăm lo đào tạo, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để giới thiệu cho Chi bộ xem xét, cử đi học các lớp "Bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng" Chi bộ VKSND Kim Bảng đã làm tốt công tác phân công đảng viên theo dõi, phát hiện, giúp đỡ quần chúng, đề xuất ý kiến nhận xét, định kỳ báo cáo trước Chi bộ về sự phấn đấu rèn luyện của quần chúng để Chi bộ lựa chọn xem xét, chuẩn bị những điều kiện cần thiết để phát triển Đảng, kể cả việc tiếp tục phân công giúp đỡ đảng viên dự bị để họ tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện trở thành đảng viên chính thức. Trong đó, công tác thẩm tra, xác minh lý lịch luôn được làm chặt chẽ đầy đủ; người viết lý lịch được hướng dẫn cụ thể rõ ràng, giúp cho quá trình đi thẩm tra, xét kết nạp nhanh chóng. Việc tổ chức Lễ kết nạp đảng viên thực hiện theo đúng quy định và thể hiện tính nghiêm túc, giúp cho đảng viên mới có được cảm nhận sâu sắc, thấy rõ được vai trò, trách nhiệm của người đảng viên trước yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới.

 Kết quả từ đầu năm đến nay, Chi bộ đã cử 3 quần chúng ưu tú đi học lớp "Bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng" và ngày 01/7/2014 Chi bộ VKSND huyện Kim Bảng đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho 01 quần chúng vào Đảng. Trong thời gian tới VKSND huyện Kim Bảng tiếp tục tăng cường công tác phát triển đảng, tích cực bồi dưỡng và giới thiệu, kết nạp vào đảng những quần chúng ưu tú có đủ phẩm chất chính trị và năng lực chuyên môn nghiệp vụ, góp phần xây dựng Chi bộ VKSND huyện Kim Bảng trong sạch, vững mạnh. 

Tác giả: Chi bộ VKSND huyện Kim Bảng

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây