Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014

Chủ nhật - 26/01/2014 21:33 892 0
Sáng ngày 24/01/2014 Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2013 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2014.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Bí thư các chi bộ, Trưởng, phó các đoàn thể, UBKT Đảng ủy và các đảng viên thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Hữu Lợi – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Hà Nam.
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Hội nghị đã nghe đồng chí Phan Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2013 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Kết quả cho thấy trong năm 2013 Đảng bộ VKSND tỉnh đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, cụ thể như:

- Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Đảng ủy đã quyết liệt chỉ đạo các Chi bộ tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với đảng viên; có biện pháp giám sát chặt chẽ đối với tổ chức đảng, đảng viên trong thực hiện bản đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Kế hoạch khắc phục những khuyết điểm, hạn chế sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) nhằm chủ động ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên hiện nay.

- Trong công tác tổ chức xây dựng Đảng: đã có nhiều biện pháp đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, nhất là trong công tác chỉ đạo các Chi bộ nâng cao chất lượng sinh hoạt định kỳ, chất lượng sinh hoạt chuyên đề theo Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Công tác kiện toàn BCH Đảng bộ, BTV Đảng ủy, UBKT Đảng ủy được thực hiện kịp thời; công tác phát triển đảng viên được quan tâm đúng mức; công tác bảo vệ chính trị nội bộ đảng được tăng cường và giữ vững.

- Trong công tác lãnh đạo đoàn thể: đã lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong cơ quan hoạt động theo đúng Điều lệ của tổ chức mình; quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các đoàn thể tổ chức cho cán bộ, công chức tham gia các hoạt động nhân đạo, thăm quan, nghỉ mát, dã ngoại… tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, động viên cán bộ công chức trong đơn vị vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 - Trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị: Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo các chi bộ tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác theo chương trình đã đề ra, nhất là Nghị quyết số 54-NQ/BCSĐ của Ban Cán sự đảng VKSND tỉnh, các khâu công tác đều đạt và vượt chỉ tiêu mà Nghị quyết 37-NQ/TW của Quốc hội giao cho ngành KSND. Ghi nhận những kết quả đó, năm 2013 đơn vị VKSND tỉnh được tặng “Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” của UBND tỉnh và của Ngành KSND; Đảng bộ VKSND tỉnh được khen thưởng là “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu.

Tại hội nghị các đồng chí đảng viên đã nêu cao dân chủ tích cực tham gia thảo luận đóng góp ý kiến để giúp cho Đảng uỷ VKSND tỉnh thực hiện tốt hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.
Về dự Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Lợi – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh đã phát biểu ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ VKSND tỉnh đã đạt được trong năm qua và đề nghị Đảng ủy VKSND tỉnh tập trung lãnh đạo thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm trong năm 2014 nhất là việc nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ và công tác kiểm tra giám sát nhằm giữ vững danh hiệu “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu.

Hội nghị đã công bố quyết định và trao thưởng cho các tập thể đạt danh hiệu “Tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu và cá nhân đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong năm 2013
 
Đ/c Trần Hữu Lợi – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh trao Giấy khen cho Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Nam đạt “Tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2013
 
 Đ/c Nguyễn Ngọc Tuyến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy VKSND tỉnh trao Giấy khen cho các Chi bộ đạt “Tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2013
 
Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ VKSND tỉnh đã kết luận Hội nghị và yêu cầu các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư chi bộ cũng như từng đồng chí đảng viên trong Đảng bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiểm điểm nghiêm túc những mặt đã làm được để phát huy, những mặt còn tồn tại hạn chế để khắc phục, sửa chữa kịp thời nhằm hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2014 đã đề ra.

Tác giả: Thu Hiền

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây