Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Nam lần thứ V

Thứ ba - 23/07/2013 03:31 1.094 0
Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, chiều ngày 19/7/2013 Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ V.
 Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Hữu Lợi – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh cùng toàn thể các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Bí thư các Chi bộ và đảng viên trong Đảng bộ.
 
 
Toàn cảnh hội nghị

 Hội nghị đã nghe đồng chí Phan Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo kết quả kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ V. Qua báo cáo tại Hội nghị cho thấy trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ VKSND tỉnh đã tập trung bám sát các chỉ thị, nghị quyết của các cấp bộ đảng cũng như các kế hoạch, hướng dẫn của Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015 đã đề ra. Cụ thể là:

 Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được chú trọng tăng cường, nhất là việc triển khai, thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, kỷ cương và bản lĩnh, công tâm và trách nhiệm” do Ngành phát động và việc tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 BCH TW Đảng (khóa XI) “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đã đạt được những kết quả nhất định. Bản thân mỗi cán bộ, đảng viên đã nêu cao tính tự giác, chủ động trong việc xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; tinh thần, thái độ làm việc cần mẫn, trách nhiệm và tận tụy hơn với nhiệm vụ được giao, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.   

 Công tác tổ chức xây dựng Đảng từng bước được củng cố, Đảng bộ đã kiện toàn được BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, UBKT Đảng ủy và các Cấp uỷ chi bộ khi có sự biến động về nhân sự. Chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ không ngừng được nâng lên, nhất là việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề hàng quý được duy trì thực hiện nghiêm túc. Kết quả phân loại đảng viên và tổ chức đảng hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Công tác kiểm tra, giám sát từng bước đi vào nền nếp, chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát được nâng lên góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 Trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, các Chi bộ đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ, hàng năm các khâu công tác đều hoàn thành và vượt mức kế hoạch đề ra, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của toàn Đảng bộ. Ghi nhận những thành quả đó, năm 2011, 2012 VKSND tỉnh đã được Viện trưởng VKSND tối cao và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ “đơn vị thi đua xuất sắc”, điều đó khẳng định vai trò quan trọng của Đảng ủy trong công tác lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị 

 Công tác lãnh đạo đoàn thể được quan tâm thường xuyên, Đảng ủy đã phối hợp với chính quyền tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thể hoạt động theo Điều lệ của tổ chức mình, các phong trào thi đua được phát động sôi nổi, tạo khí thế hăng say làm việc cho các đoàn viên, hội viên. Hàng năm các tổ chức đoàn thể trong cơ quan đều được công nhận là vững mạnh, được đoàn thể cấp trên tặng giấy khen, bằng khen.

 Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, tại hội nghị kiểm điểm cũng đã chỉ ra trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ VKS tỉnh trong nửa nhiệm kỳ qua vẫn còn một số tồn tại như: Hiệu quả của công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên ở một số chi bộ còn mức độ; công tác phát triển đảng viên còn chậm so với chỉ tiêu đề ra; vai trò lãnh đạo của một số Bí thư Chi bộ trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát có lúc còn thiếu sự chủ động; phong trào hoạt động của các đoàn thể chưa được phát huy mạnh mẽ.

 Tại hội nghị các đồng chí đảng viên đã nêu cao dân chủ tích cực tham gia thảo luận đóng góp vào dự thảo báo cáo và đề xuất các biện pháp giúp cho Đảng uỷ VKSND tỉnh thực hiện tốt hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.

 Đồng chí Trần Hữu Lợi – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh đã phát biểu tại hội nghị ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Nam đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua và chỉ ra một số nhiệm vụ trong tâm mà Đảng bộ cần quan tâm thực hiện tốt hơn trong nửa nhiệm kỳ tới. Đồng chí mong rằng Đảng bộ VKSND tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu xây dựng Đảng bộ VKSND tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến – Bí thư Đảng ủy kết luận Hội nghị
 
 Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ đã kết luận Hội nghị và đề ra một số giải pháp để Đảng bộ VKSND tỉnh thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây