Xác định ba ứng viên cho vị trí Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội

Chủ nhật - 24/01/2016 21:12 1.073 0
Sáng 24/1, ông Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban trung ương MTTQVN đã xác nhận thông tin 3 ứng viên cho 3 vị trí Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội.
 
 
'Từ trái qua phải: ông Trần Đại Quang, ông Nguyễn Xuân Phúc, bà Nguyễn Thị Kim Ngân'

Từ trái qua phải: ông Trần Đại Quang, ông Nguyễn Xuân Phúc, bà Nguyễn Thị Kim Ngân

 

Ông Vũ Trọng Kim đã có cuộc trao đổi với báo giới bên lề Đại hội Đảng XII.

Theo ông Vũ Trọng Kim, phương án nhân sự chuẩn bị cho 4 chức danh chủ chốt được giới thiệu tại Hội nghị Trung ương 14, ngoài đương kim Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu tái cử làm Tổng Bí thư khóa XII, còn Đại tướng Trần Đại Quang – Bộ trưởng Bộ Công an được giới thiệu cho chức danh Chủ tịch nước; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân được đề cử cho chức danh Chủ tịch Quốc hội và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được đề cử cho chức danh Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Vũ Trọng Kim, các chức danh lãnh đạo nhà nước ở trên được đề cử bởi Trung ương khóa XI, còn Ban chấp hành Trung ương khóa XII có giới thiệu hay không thì phải chờ. “Khi Đại hội XII kết thúc và việc bầu 4 vị trị chủ chốt theo đúng như công tác chuẩn bị nhân sự của Ban chấp hành Trung ương khoá XI thì chỉ có Tổng Bí thư là giữ ngay trọng trách của mình. Các chức danh còn lại phải chờ đến Quốc hội khoá XIV. Phải tới tháng 7, các chức danh của nhà nước mới xuất hiện vì phải do Quốc hội bầu.”, ông Vũ Trọng Kim cho biết.

Cả 3 đề cử này đều được Hội nghị Trung ương 14 bỏ phiếu nhất trí với tỷ lệ cao.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày hôm qua bên lề Đại hội Đảng lần thứ XII, Thượng tướng Võ Tiến Trung – Giám đốc Học viện Quốc phòng cho biết, tại Hội nghị Trung ương 14, Trung ương đã nhất trí cao khi giới thiệu đương kim Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái cử chức danh Tổng Bí thư khóa XII, sau khi 4 đồng chí khác được Trung ương giới thiệu nhưng đã có đơn rút và được Trung ương chấp thuận.


Tác giả: http://dantri.com.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây