Chi đoàn VKSND tỉnh Hà Nam - sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Thứ tư - 30/03/2016 22:14 1.601 0
Năm 2016 là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Chi đoàn VKSND tỉnh Hà Nam đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực để chào mừng.
Chiều ngày 24/3/2016 tại Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Hà Nam, Chi đoàn VKSND tỉnh đã phối hợp với Chi đoàn Liên cơ quan khối Tỉnh ủy, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy và Chi đoàn Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, đoàn kết xây dựng đảng trong sạch vững mạnh”.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Thoảng - Phó Bí thư Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Hà Nam; các đồng chí đại diện cho Cấp ủy đảng, Lãnh đạo các Cơ quan khối Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đài phát thanh truyền hình tỉnh và VKSND tỉnh Hà Nam; các đồng chí Bí thư Chi đoàn báo Hà Nam, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh và gần 100 đoàn viên đến từ 4 Chi đoàn tham gia tổ chức hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Bí thư Chi đoàn VKSND tỉnh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua chặng đường 85 năm rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Qua đó giúp cho các đoàn viên hiểu hơn về lịch sử hình thành, quá trình xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thêm tự hào về những tấm gương tuổi trẻ kiên cường, dũng cảm như: Lý Tự Trọng, Trần Văn Ơn, Võ Thị Sáu, La Văn Cầu, Cù Chính Lan… trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thấm nhuần những truyền thống vẻ vang của Đoàn. Từ đó, thôi thúc các đoàn viên phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu để tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn kế tục xứng đáng sự nghiệp của Đảng.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Bí thư Chi đoàn VKSND tỉnh ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt – Bí thư Chi đoàn Liên cơ quan khối Tỉnh ủy đã truyền đạt chuyền đề “Học tập và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, đoàn kết xây dựng đảng trong sạch vững mạnh”. Thông qua việc giới thiệu chuyên đề đã giúp cho các đoàn viên thấy được sự cần thiết phải học tập theo tấm gương đạo đức của Bác; ý thức đúng đắn về vị trí trách nhiệm của mình trong mọi cương vị, vị trí công tác; nêu cao phẩm chất trung thực, trách nhiệm; phải luôn gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”...
 
Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt – Bí thư Chi đoàn Liên cơ quan khối Tỉnh ủy truyền đạt chuyên đề

Tham dự Hội nghị, các đoàn viên Chi đoàn VKSND tỉnh đã cùng giao lưu biểu diễn văn nghệ, thảo luận sôi nổi đối với những câu hỏi do ban tổ chức đặt ra; đồng thời có phần liên hệ trực tiếp với công việc đang đảm nhận tại đơn vị để có hướng phấn đấu, học tập cụ thể trong thời gian tới.
 
Một số hình ảnh giao lưu văn nghệ tại Hội nghị
 

Tiếp đó, sáng ngày 26/3/2016 tại Nhà văn hóa tỉnh Hà Nam, các đoàn viên Chi đoàn VKSND tỉnh đã cùng với hàng trăm đoàn viên đến từ các đơn vị khác nhau trên địa bàn tỉnh tham dự ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và giải Việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” năm 2016 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, thành phố Phủ Lý và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh Hà Nam tổ chức. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Chi đoàn VKSND tỉnh tham dự giải. Tại giải đấu, các đoàn viên đã tích cực tham dự và hoàn thành tốt các nội dung: Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và nam chính thi đấu việt dã cự ly 4.2 km.
 
Một số hình ảnh tại giải đấu
 

Cũng trong chuỗi các hoạt động chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đoàn viên Chi đoàn VKSND tỉnh còn tham dự giải cầu lông thường niên do Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động. Thông qua các giải đấu đã giúp cho các đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao; trực tiếp nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của đoàn viên thanh niên để từ đó xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp của ngành, địa phương.

Tác giả: Nguyễn Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây