Chi đoàn VKSND tỉnh đến thăm và tặng quà tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam

Thứ sáu - 02/10/2015 04:29 1.047 0
Nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách”,“tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam, với mong muốn các cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi được đón một cái Tết trung thu thật đầm ấm, vui vẻ, chiều ngày 24/9/2015 Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Bí thư Chi đoàn làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam.
  Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thế Hưởng – Giám đốc Trung tâm cho biết: hiện nay Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam đang chăm sóc và quản lý 17 cụ già neo đơn, 8 trẻ em mồ côi và hơn 200 bệnh nhân mắc bệnh tâm thần. Với đội ngũ cán bộ, công viên chức của đơn vị ít, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nên Trung tâm cũng gặp không ít những khó khăn trong công tác chăm sóc và quản lý các đối tượng.
Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Bí thư Chi đoàn thanh niên chia sẻ mục đích lớn nhất của chuyến thăm hôm nay là mong muốn được bù đắp phần nào những thiếu hụt về tình cảm, động viên về tinh thần đối với các cụ già không nơi nương tựa và các em nhỏ mồ côi. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vất vả hàng ngày của các cô chú, anh chị là cán bộ của Trung tâm.
 
Ảnh: Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh trao quà tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam

  Đến thăm Trung tâm, các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn đã trò chuyện với các cụ già, trẻ em để hiểu hơn về hoàn cảnh, tâm tư của mỗi người, và chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà các cụ, các em đang gặp phải, đồng thời trao tặng nhiều món quà có ý nghĩa để động viên các cụ, các cháu về tinh thần, giúp các cụ, các cháu vượt qua những khó khăn và thêm vững tin vào cuộc sống.

  Đây là hoạt động rất kịp thời và ý nghĩa của Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh VKSND tỉnh trong dịp Tết trung thu năm 2015, việc làm tuy nhỏ nhưng đã phần nào hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần, giúp các trẻ em ở Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam có một cái Tết trung thu ấm áp tình người.

Tác giả: Nguyễn Tú

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây