Chi đoàn VKSND tỉnh tham gia Lễ báo công, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thứ hai - 28/07/2014 20:16 1.097 0
Thực hiện Kế hoạch của Đoàn khối các cơ quan tỉnh, tối ngày 26/7/2014, Chi đoàn VKSND tỉnh Hà Nam đã tham gia “Lễ báo công, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại Đền thờ 10 cô gái Lam Hạ thuộc xã Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cùng với hàng trăm đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở đoàn thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Phủ Lý.
 
Sau khi khai mạc, đại diện lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy doanh nghiệp tỉnh, BTV Thành ủy Phủ Lý cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên đã trang trọng dâng hương, thắp nến tri ân tại Đền thờ 10 cô gái Lam Hạ. Sau Lễ thắp nến tri ân, các đoàn viên đã được nghe Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói chuyện về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước của đoàn viên, thanh niên, nhất là trong thời điểm Trung Quốc đang có các hành động ngang nhiên tranh chấp chủ quyền đối với Việt Nam trên quần đảo Trường sa.

Trong dịp này, hưởng ứng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn gắn với các hoạt động trong tháng thanh niên tình nguyện hè 2014, Chi đoàn VKSND tỉnh đã ủng hộ 3 phần quà trị giá 1.000.000 đồng để cùng với Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức tặng quà, thăm hỏi các gia đình thương binh liệt sỹ trên địa bàn tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện tình cảm tri ân của tuổi trẻ Chi đoàn VKSND tỉnh Hà Nam đối với thế hệ đi trước đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2014). 

Tác giả: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây