Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017- 2019

Thứ năm - 16/03/2017 23:07 1.219 0
Đại hội Chi đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2017 – 2019 diễn ra trong 02 ngày, ngày 15 và 16/3/2017. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đinh Đức Trung - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Vũ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; các đồng chí Trưởng đoàn thể, Bí thư Chi bộ, đại diện lãnh đạo các Phòng thuộc VKSND tỉnh cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.

Toàn cảnh đại hội
 
   Đại hội đã được nghe các dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2019; báo cáo kiểm điểm của BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017. Qua các báo cáo cho thấy, trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Đoàn khối các cơ quan tỉnh, BCH Đảng bộ VKSND tỉnh và sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể trong đơn vị, sự nỗ lực cố gắng của các đoàn viên, Chi đoàn VKSND tỉnh đã đạt được một số kết quả tiêu biểu trên các mặt công các. Điển hình như:

   Trong phong trào “xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, các đoàn viên luôn tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến nay hầu hết các đoàn viên đều có trình độ đại học, trong đó 01 đoàn viên có trình độ thạc sỹ, 03 đoàn viên đang theo học cao học, 11 đoàn viên là đảng viên, 01 đoàn viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp phòng. Chi đoàn đã vận động thanh niên tích cực đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, 100% đoàn viên thanh niên cơ quan đã sử dụng thành thao mạng nội bộ, mạng internet và tin học văn phòng, qua đó góp phần thực hành tiết kiệm trong việc sử dụng văn phòng phẩm của đơn vị. Bên cạnh đó Chi đoàn còn đảm nhận nhiều phần việc thanh niên có ý nghĩa như: xây dựng 02 quyển tuyển tập quy chế làm việc và quy chế nghiệp vụ trong ngành KSND; đảm nhận trồng hoa, chăm sóc cây cảnh trong khuôn viên cơ quan; quản lý Trang thông tin điện tử của Ngành; các đoàn viên chi đoàn tích cực viết bài đưa tin tuyên truyền về hoạt động của Ngành, của Chi đoàn trên Trang thông tin điện tử, Báo bảo vệ pháp luật và Tạp chí kiểm sát của ngành.

   Trong công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng: Chi đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu được 08 đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; xét, đề nghị Cấp uỷ kết nạp Đảng cho 06 đoàn viên; xét, đề nghị công nhận đảng viên chính thức cho 03 đảng viên dự bị đang tham gia sinh hoạt chi đoàn.

   Hưởng ứng các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, Chi đoàn cơ quan đã tích cực tham gia các đợt vận động ủng hộ “Nghĩa tình biên giới hải đảo”, “Hè tình nguyện”, “Tình nguyện mùa đông”, “Xây dựng nhà tình nghĩa”, “xóa đói giảm nghèo”… do Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động; tổ chức đi thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường Minh Khai; thăm và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Trung tâm Trại trẻ mồ côi huyện Bình Lục… với trị giá số tiền hơn 10 triệu đồng.  Trong phong trào hiến máu nhân đạo có 12/24 lượt đoàn viên thanh niên đã tình nguyện hiến máu thể hiện nghĩa cử cao đẹp, ý thức trách nhiệm và tinh thần xung phong tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng.

   Trong công tác thiếu niên nhi đồng: Chi đoàn đã phối hợp với Công đoàn, chính quyền cơ quan tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con em cán bộ công chức trong đơn vị nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu với giá trị quà tặng trên 20 triệu đồng.

   Các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, nâng cao sức khỏe cho đoàn viên, thanh niên.

   Đánh giá và biểu dương những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, 3 năm liên tục (2014-2017) Chi đoàn đã được Đoàn khối các cơ quan tỉnh công nhận đạt “Vững mạnh”, được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng “Bằng khen”, “Giấy khen” đã có thành tích xuất sắc trong các công tác Đoàn và phong trào thanh niên.
 
BCH Chi đoàn (nhiệm kỳ 2017-2019) ra mắt Đại hội


Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền – thay mặt BCH khóa mới hứa trước Đại hội.
 
   Sau khi thông qua Đề án nhân sự, Đại hội đã bầu ra BCH Chi đoàn thanh niên  VKSND tỉnh, nhiệm kỳ 2017-2019 để lãnh đạo Chi đoàn thanh niên thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

   Thay mặt BCH khóa mới, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền hứa trước Đại hội sẽ mang hết sức trẻ, lòng nhiệt tình, trách nhiệm và trí tuệ, đoàn kết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để lãnh đạo Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

 
Một số hình ảnh tại Đại hội

 

Tác giả: Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây