Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh đẩy mạnh các hoạt động trong tháng hè tình nguyện

Thứ năm - 08/08/2019 02:57 1.383 0
Hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 và kỷ niệm 20 năm tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (1999-2019) do Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động, Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh Hà Nam đã tổ chức các hoạt động sôi nổi với chủ đề “Thanh niênvìcộng đồng”.
Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyển cơ quan, bên cạnh việc tham gia ủng hộ các hoạt động hè tình nguyện, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà nhân ái cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Hà namdo Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động, Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh đãkết hợp với Hội tấm lòng vàng tỉnh Hà Nam đến thăm và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Hồng ở xã An Đổ - Bình Lục, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tuổi cao, sức yếu, một mình phải nuôi 2 cháu nội do thiếu vắng cha mẹ với mong muốn được chung tay góp sức chia sẻ khó khăn, khích lệ, động viên các em có điều kiện tiếp tục đến trường, vươn lên trong cuộc sống.

Thăm và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Hồng ở xã An Đổ - Bình Lục

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), Chi đoàn đã phối hợp với Công đoàn, Hội cựu chiến binh VKSND tỉnh đã tổ chức đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam (xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm). Đến thăm và tặng quà Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Lại Thị Tý - 97 tuổi đang sinh sống trên địa bàn Phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý.Tại đây, các đồng chí đoàn viên, hội viên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và chúc Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh nặng sống mạnh khỏe, mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.Đây là hoạt động hàng năm của Chi đoàn Viện KSND tỉnh Hà Nam nhằm tri ân công lao to lớn của người có công trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; thể đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của đoàn viên thanh niên chi đoàn.
 

Thăm Mẹ Việt nam anh hùng Lại Thị Tý
           
Ngoài ra hưởng ứng Kế hoạch của Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn đã cử đoàn viên tham gia chiến dịch kỳ nghỉ hồng năm 2019 tại xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Tại đây đoàn viên thanh niên VKSND tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì môi trường, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó… trên địa bàn xã.
Bên cạnh đó, các đoàn viên chi đoàn đã tích cực tham gia công tác chuyên môn kết hợp với tuyên truyền pháp luật.Trong tháng hè tình nguyện, Chi đoàn VKS tỉnh đã phối hợp với Chi đoàn TAND tỉnh ký kết Kế hoạch tổ chức “Phiên tòa giả định” nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Nhà nước đến đông đảo nhân dân, hướng trọng tâm đến các đối tượng là học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Qua đó góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, đồng thời gắn tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.
Qua Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 đã giúp đoàn viên trong các Chi đoàn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ thanh niênVKSND tỉnh. Từ đó tăng sự đoàn kết giữa các đoàn viên trong Chi đoàn, nâng cao ý thức trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ công tác Đoàn thanh niên.

Tác giả: Lan Anh

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây