Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh với các hoạt động sổi nổi, ý nghĩa trong tháng thanh niên 2015

Thứ năm - 26/03/2015 05:50 1.087 0
Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2015, được sự nhất trí của BTV Đoàn khối các cơ quan tỉnh và BTV Đảng ủy VKSND tỉnh, vừa qua Chi đoàn VKSND tỉnh Hà Nam đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015):
Thực hiện Kế hoạch số 100-KH/VKS ngày 06/3/2015 của VKSND tỉnh Hà Nam về tổ chức giải cầu lông ngành KSND tỉnh Hà Nam chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đại hội Đảng các cấp, hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân. Sáng ngày 24/3/2015 V KSND tỉnh Hà Nam tổ chức buổi giao lưu thi đấu cầu lông giữa các đơn vị thuộc VKS 2 cấp để thiết thực chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Buổi giao lưu cầu lông diễn ra trong không khí vui tươi, đoàn kết, phấn khởi, với 9 đội thi đấu đến từ các đơn vị VKS 2 cấp đã cống hiến cho khán giả nhiều trận cầu đẹp mắt, gây cấn và hấp dẫn.

 
Một số hình ảnh về buổi giao lưu
 
 
 
Hưởng ứng Lễ hội Xuân Hồng năm 2015 do Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động, sáng ngày 12/3/2015 các đoàn viên chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh đã tích cực tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo. Đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, giàu tính nhân văn của dân tộc ta được các đoàn viên Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh thực hiện hàng năm. Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”  các đoàn viên chi đoàn thanh niên mong muốn được chia sẻ khó khăn với những người bệnh đang cần sự giúp đỡ này.

 
Ảnh: Đoàn viên chi đoàn tham gia hiến máu nhân đạo
 
 

Phát huy vai trò tiên phong của tuổi trẻ trên mọi lĩnh vực, tuổi trẻ Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh đã có nhiều việc làm, hành động thiết thực thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội, đặc biệt các đoàn viên chi đoàn đã tình nguyện ủng hộ ngày lương để tham gia phong trào “Mỗi cơ sở đoàn gắn với một địa chỉ thoát nghèo bền vững” nhằm thực hiện thành công chương trình “Cùng nông dân thoát nghèo” năm 2015 và ủng hộ quỹ xuân tình nguyện do Tỉnh đoàn phát động.

Bên cạnh đó, được sự nhất trí của Lãnh đạo VKSND tỉnh, chi đoàn đã phát động đến các đoàn viên thanh niên tổ chức trồng hoa trong khuôn viên cơ quan, góp phần xây dựng môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp.

 
Ảnh: Đoàn viên chi đoàn trồng hoa trong khuôn viên cơ quan
 
 
 
 

 
Thực hiện Kế hoạch của Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh đã phát động các đoàn viên tham gia cuộc thi “Biển, đảo Tổ quốc và chiến sĩ Hải quân” kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (07/5/1955 – 07/5/2015), với ý nghĩa nhằm tuyên truyền sâu rộng trong  đoàn viên, thanh niên về truyền thống 60 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng và hình ảnh chiến sỹ Hải quân; góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp bảo về vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Năm 2015 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, hưởng ứng chủ đề công tác năm 2015 “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ về công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2015, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

Tác giả: Chi đoàn thanh niên VKS tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây