Đến thăm và tặng quà các em nhỏ tại Trung tâm trại trẻ mồ côi huyện Bình Lục

Thứ sáu - 20/01/2017 01:41 3.348 0
Nhân dịp Tết Đinh Dậu, được sự nhất trí của các đồng chí Lãnh đạo VKSND tỉnh, chiều ngày 18/01/2017 BCH Chi đoàn thanh niên phối hợp với BCH Công đoàn, Hội Cựu chiến binh VKSND tỉnh Hà Nam đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ ở Trung tâm trại trẻ mồ côi huyện Bình Lục.
   Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thị Kim Thanh – Giám đốc Trung tâm cho biết hiện nay Trung tâm trại trẻ mồ côi huyện Bình Lục đang chăm sóc và quản lý hơn 30 trẻ em mồ côi, mỗi em có một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có điểm chung là không có nơi nương tựa, không có người thân chăm sóc. Với tấm lòng nhân ái Trung tâm đã đón các em ở nhiều nơi khác nhau về nuôi dưỡng dưới cùng một mái ấm tình thương. Tuy nhiên với đội ngũ cán bộ, viên chức của Trung tâm ít, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nên gặp không ít khó khăn trong công tác chăm sóc và quản lý các em, vì vậy Trung tâm đang rất cần sự chung tay, giúp sức của các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện để chăm lo cho các em có một cuộc sống đầy đủ hơn.
 
 
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – thay mặt các đoàn thể phát biểu tại buổi gặp mặt.
 
Thay mặt các tổ chức đoàn thể, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Bí thư Chi đoàn thanh niên chia sẻ mục đích lớn nhất của chuyến thăm hôm nay là mong muốn được chia sẻ, bù đắp phần nào những thiếu hụt về tình cảm, động viên về tinh thần cho các em, mong các em vượt lên số phận, vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.  Đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà các cô chú, anh chị là cán bộ của Trung tâm đang ngày đêm chăm sóc cho các em nhỏ.  
 

Đại diện các đoàn thể trao quà tại Trung tâm
 
   Tại đây, các đồng chí cán bộ, công chức VKSND tỉnh đã ân cần thăm hỏi và trò chuyện với các em để hiểu hơn về hoàn cảnh của mỗi em, chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà các em đang gặp phải, đồng thời trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa để động viên tinh thần, giúp các em vượt qua những khó khăn thêm vững tin vào cuộc sống và mong muốn góp một phần nhỏ bé cùng với Trung tâm trại trẻ mồ côi chuẩn bị cho các em một cái Tết đầy đủ hơn, ấm áp hơn.

   Đây là một hoạt động mang tính nhân văn của các tổ chức đoàn thể của VKSND tỉnh, với mong muốn góp phần xoa dịu nỗi đau, mặc cảm thân phận cho những hoàn cảnh không may, giúp các em nhỏ có thêm nghị lực, có thêm niềm tin để tiếp tục sống, tiếp tục vươn lên đứng vững trong xã hội. 

Tác giả: Chi đoàn thanh niên VKS tỉnh

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây