Đến thăm và tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người tàn tật huyện Kim Bảng

Thứ hai - 16/10/2017 21:53 2.877 0
Nhân dịp Tết trung thu năm 2017, vừa qua BCH Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh cơ quan tổ chức đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người tàn tật huyện Kim Bảng.
    Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người tàn tật huyện Kim Bảng được thành lập từ năm 1991, đóng trên địa bàn xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng. Hiện tại Trung tâm đang nhận và nuôi dưỡng hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa: có em do bố mẹ mất sớm, có em do hoàn cảnh gia đình bố đi tù vì vi phạm pháp luật, mẹ bị tâm thần, ông bà nội, ngoại không có khả năng chăm sóc, có em lại bị bỏ rơi tại cổng Trung tâm khi mới 2 tháng tuổi... Bằng tình thương và sự chăm sóc của các cán bộ ở Trung tâm, nhiều thế hệ các em đã trưởng thành, có việc làm ổn định và trở thành công dân có ích cho xã hội. 
 
Đến thăm và tặng quà cho các em tại Trung tâm 
    Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Bí thư Chi đoàn thanh niên phát biểu bày tỏ mục đích chuyến thăm của đoàn là mong muốn được bù đắp phần nào những thiếu hụt về tình cảm, động viên tinh thần, mong các em vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời chia sẻ với những vất vả mà các cô chú, anh chị cán bộ của Trung tâm đang ngày đêm chăm sóc cho các em và mong muốn góp một phần nhỏ bé cùng với Trung tâm chuẩn bị cho các em một cái Tết Trung thu đầy đủ hơn, ấm áp hơn.

    Các thành viên trong đoàn đã đi thăm nơi ăn, chỗ ở, ân cần thăm hỏi, trò chuyện, động viên an ủi các em và trao những phần quà có ý nghĩa để động viên, giúp các em vượt qua những khó khăn thêm vững tin vào cuộc sống.

   Chia tay ra về các thành viên trong đoàn ai cũng mang trong mình một cảm giác vui, buồn đan xen. Vui vì đã có dịp được chia sẻ, động viên tinh thần các em nhân dịp Tết trung thu về; buồn vì xung quanh chúng ta vẫn còn nhiều hoàn cảnh bất hạnh mà nguyên nhân trong đó có một phần là do các tệ nạn xã hội, những việc làm vi phạm pháp luật của chính những người bố, người mẹ đã đẩy con mình vào cảnh mồ côi, không ai chăm sóc. Ai cũng tự nhủ cần phải nỗ lực hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng chống vi phạm, tội phạm, tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật trong quần chúng nhân dân để từng bước ngăn chặn, đẩy lùi các tai, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng một xã hội ngày càng phát triển lành mạnh mà trong đó các mảnh đời éo le, cơ nhỡ như các em nhỏ trong trung tâm ngày một ít hơn và được chăm sóc, nuôi dưỡng đầy đủ hơn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Tác giả: Lan Anh - Phòng 8

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây