Đoàn thanh niên Viện kiểm sát tỉnh Hà Nam tham gia diễn đàn “tuổi trẻ với văn hóa giao thông”

Thứ ba - 16/10/2012 21:47 1.118 0
Vừa qua, Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh Hà Nam đã tích cực tham gia Diễn đàn “Tuổi trẻ với văn hóa giao thông” do Đảng ủy khối cơ quan tỉnh, Đài PTTH Hà Nam và Ban ATGT tỉnh phối hợp tổ chức. Diễn đàn có sự tham gia của các khách mời là đại diện lãnh đạo các đơn vị Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, Sở giao thông vận tải, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Sở y tế tỉnh cùng các đoàn viên, thanh niên của các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hà Nam
     Thông qua diễn đàn đã cho thấy thực trạng trật  tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành Luật giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao, nhận thức của người dân  về trật tự an toàn giao thông còn hạn chế, tình trang lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi họp chợ, sử dụng lòng đường để phới rơm rạ chưa được khắc phục...Bên cạnh đó là hệ thống đường xá một số nơi đã xuống cấp chưa được đầu tư sửa chữa, hệ thống đèn tín hiệu, biển báo, đèn chiếu sáng ban đêm chưa đầy đủ... Đồng thời diễn đàn cũng đưa ra những giải pháp tích cực để đảm bảo trật tự an toàn giao thông với sự tham gia của toàn dân trong đó thanh niên là lực lượng nòng cốt.

GT-4.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Tú - Đoàn thanh niên VKS tỉnh trả lời câu hỏi về ATGT
 
     Tại diễn đàn các đoàn viên, thanh niên đã tích cực tham gia trao đổi những thông tin bổ ích về an toàn, trật tự, văn hoá khi tham gia giao thông đường bộ, đường thuỷ. Tham gia diễn đàn, đoàn viên thanh niên VKSND tỉnh đã trả lời những câu hỏi của Ban Tổ chức về luật lệ ATGT, qua đó bày tỏ  những suy nghĩ về vai trò trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc chấp hành luật  lệ an toàn giao thông, tuyên truyền vận động bạn bè, người thân thực hiện văn hóa giao thông góp phần nâng cao ý thức của mỗi người khi tham gia giao thông.
      Diễn đàn “Tuổi trẻ với văn hóa giao thông” là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ VKSND tỉnh cũng như đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh hưởng ứng năm quốc gia về ATGT và cuộc vận động Thanh niên với văn hóa giao thông.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây