Những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ VKSND tỉnh Hà Nam trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2021

Chủ nhật - 12/09/2021 23:11 1.468 0
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, song song với các hoạt động phòng, chống dịch, tuổi trẻ đoàn viên thanh niên Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã có nhiều hoạt động tình nguyện hè ý nghĩa thiết thực.
Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, tri ân những anh hùng liệt sỹ, những người có công với cách mạng, trong dịp 27/7/2021 vừa qua, Chi đoàn thanh niên đã phối hợp với Công đoàn VKSND tỉnh đến thăm hỏi và động viên các thương bệnh binh tại Trung tâm Nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam đóng trên địa bàn xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm. Cùng với đó Chi đoàn đã đến thăm và tặng quà Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Lại Thị Tý - 100 tuổi đang sinh sống trên địa bàn Phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý với tổng trị giá phần quà là 4.500.000 đồng; tham gia cùng đội Thanh niên tình nguyện Khối các cơ quan tỉnh thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
 
 Đoàn viên chi đoàn đến thăm và tặng quà Bà Mẹ Việt Nam anh hùng
 
Hưởng ứng Chương trình“Chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào, đồng hương Hà Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh trong đợt dịch Covid-19”, vừa qua Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh đã phối hợp với Công đoàn VKSND tỉnh vận động đoàn viên tham gia quyên góp ủng hộ số tiền 5.000.000 đồng để mua lương thực, thực phẩm (bánh đa, dầu ăn, nước rửa tay...) để giúp đỡ người dân ở thành phố Hồ Chí Minh khắc phục khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh. Một số đoàn viên của Chi đoàn VKSND tỉnh đã tích cực tham gia sắp xếp, đóng gói từng phần quà ý nghĩa để gửi đến mỗi gia đình đồng bào miền Nam, với tinh thần động viên người dân sớm vượt qua đại dịch.


 
Đoàn viên chi đoàn thanh gia đóng gói hàng hóa ủng hộ đồng bào miền NamNgoài ra, Chi đoàn cũng đã ủng hộ phần quà trị giá 1.000.000 đồng để hỗ trợ cán bộ và nhân dân nơi tuyến đầu chống dịch của xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, phần quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng của đoàn viên thanh niên với mong muôn động viên cổ vũ lực lượng phòng, chống dịch tuyến đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Với tinh thần Chống dịch như Chống giặc, bên cạnh các hoạt động ủng hộ, đoàn viên thanh niên Chi đoàn VKSND tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện khẩu hiệu 5K và các khuyến cáo của Bộ y tế; hướng dẫn người dân cách thức sử dụng các ứng dụng khai báo y tế; tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Đoàn viên Chi đoàn còn hăng hái tham gia lao động, dọn dẹp vệ sinh cơ quan, phun thuốc khử khuẩn tạo môi trường công sở “xanh, sạch, đẹp”, góp phần phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các hoạt động “tương thân tương ái”, hỗ trợ cho các gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh được Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh phát huy và duy trì thực hiện với những phần quà thiết thực giúp bà con vượt qua nỗi lo về vật chất, nhất là trong thời điểm đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Chi đoàn đã phát động đến các đoàn viên tham gia quyên góp, ủng hộ xây nhà cho bà cháu bé Minh (03 tuổi) ở phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam với số tiền 3.000.000 đồng với mong muốn cùng các mạnh thường quân dựng lên một mái nhà an toàn hơn, to đẹp hơn để che trở cho bà cháu bé Minh cùng 02 người dì bị tâm thần có một mái ấm tình thương, phần nào vơi bớt đi những khó khăn, cơ cực trong cuộc sống.


 

Chi đoàn trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn
            
Với những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nêu trên, Chi đoàn Viện KSND tỉnh Hà Nam được Đoàn khối các cơ quan tỉnh đề nghị Trung ương đoàn tặng “Bằng khen” do có thành tích trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021. Có thể nói, những hoạt động trong chiến dịch tình nguyện Hè đã và đang thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ thanh niên VKSND tỉnh Hà Nam sẵn sàng cống hiến vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội; qua đó lan tỏa được những hình ảnh, hành động đẹp của người cán bộ Kiểm sát đến với nhân dân.  

Tác giả: Chi đoàn VKSND tỉnh

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây