Đại hội Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2022-2024

Thứ tư - 13/04/2022 21:09 1.021 0
Thực hiện Kế hoạch của Đoàn khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027, được sự nhất trí của BTV Đảng ủy, ngày 08/4/2022, Chi đoàn VKSND tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.
Đại hội Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam  nhiệm kỳ 2022-2024

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thế Kính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Đinh Đức Trung - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Trần Tuấn Anh - Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Đến dự và chúc mừng Đại hội còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Chi bộ cùng toàn thể các đoàn viên thanh niên VKSND tỉnh Hà Nam.
 
DSC04662

IMG20220408143803
Toàn cảnh Đại hội

 
Đại hội Chi đoàn VKSND tỉnh nhiệm kỳ 2022-2024 diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII. Đây thực sự là diễn đàn quan trọng để tuổi trẻ VKSND tỉnh tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022, thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế; rút ra bài học kinh nghiệm; từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024.

Thông qua báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội cho thấy trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù số lượng đoàn viên thanh niên của chi đoàn không nhiều, bình quân tuổi đoàn cao, nhưng với lòng nhiệt huyết trách nhiệm, Chi đoàn đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ Viện KSND tỉnh, đặc biệt là trong phong trào thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng, Chi đoàn đã phát động quyên góp sức người, sức của hỗ trợ đồng bào miền Trung lũ lụt và san sẻ gánh nặng với đồng bào miền Nam chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, thăm hỏi tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, tổ chức tốt các hoạt động hướng về nguồn cội, tri ân các Anh hùng liệt sỹ, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng…vào dịp 27/7 hằng năm; phong trào hiến máu tình nguyện đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được quan tâm chú trọng với nhiều hoạt động thiết thực: đến thăm và tặng quà học sinh nghèo vượt khó, tổ chức tuyên dương, khen thưởng các cháu học sinh giỏi là con công chức, người lao động trong cơ quan nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết trung thu và tổng kết năm học… là nguồn động viên, khích lệ, là động lực to lớn để các em hăng say rèn luyện, học tập, bố mẹ các em yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây là những nỗ lực không nhỏ của đoàn viên thanh niên chi đoàn cần được phát huy và lan tỏa hơn nữa trong nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần sôi nổi, đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm, các đoàn viên trong chi đoàn đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị tại Đại hội. Đồng thời thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra những hạn chế cần phải khắc phục để công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn Viện KSND tỉnh Hà Nam phát triển vững mạnh hơn trong thời gian tới.
 
DSC04659
 
DSC04668
Đại biểu tham luận tại Đại hội
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Thế Kính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh và đồng chí Đinh Đức Trung - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng gợi ý, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Chi đoàn VKSND tỉnh cần triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới, với mong muốn BCH Chi đoàn khóa mới sẽ tích cực phát huy những mặt đã đạt được, đoàn kết, nhất trí, khắc phục mọi khó khăn để công tác đoàn và phong trào thanh niên ngày càng vững mạnh, xứng đáng là đội quân xung kích cách mạng, đội dự bị tin cậy của Đảng, góp phần tích cực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
 
DSC04678
Đồng chí Trần Thế Kính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh
phát biểu chỉ đạo Đại hội

 
DSC04673
Đồng chí Đinh Đức Trung - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh
phát biểu
chỉ đạo Đại hội
 
IMG20220408133823
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Bí thư Chi đoàn tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Sau một thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn khóa mới là những đồng chí thực sự tiêu biểu, có năng lực, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm. Trực tiếp bầu đồng chí Bí thư Chi đoàn tại Đại hội là người có năng lực lãnh đạo công tác Đoàn, có khả năng quy tụ, vận động thanh niên, năng động, sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đại hội cũng bầu ra Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên.
 
IMG20220408160317
Ban Chấp hành Chi đoàn khóa mới ra mắt Đại hội
 
Trong không khí vui mừng, phấn khởi, Ban Chấp hành Chi đoàn khóa mới ra mắt Đại hội với quyết tâm chính trị cao, đề ra các giải pháp, cụ thể hóa chương trình hành động để lãnh đạo đoàn viên, thanh niên thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024, xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh./.
 

Tác giả: binhvp, Chi đoàn VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây