18 năm tù cho kẻ gieo rắc "cái chết trắng"

Thứ tư - 01/08/2018 04:16 819 0
Ngày 23/7/2018, tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Văn Bình phạm tội "Mua bán trái phép chất ma túy" có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, được đông đảo quần chúng nhân dân quan tâm, theo dõi.
          Nội dung vụ án như sau: Ngày 12/02/2018, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kim Bảng nhận được tố giác của quần chúng nhân dân về việc Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1992 ở xóm 1, thôn Nhật Tưu, xã Nhật Tựu, huyện Kim Bảng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà. Cùng ngày, Cơ quan CSĐT - CA huyện Kim Bảng đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Bình, thu giữ tổng khối lượng các chất ma túy là 87,508 gam, gồm: 24,699 gam Ketamine; 62,809 gam MDMA và Methamphetamine.
          Bị cáo khai nhận số ma túy trên là do bị cáo mua hồi tháng 9,10 năm 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh và tháng 2/2018 tại Hải Phòng (các loại Ketamine, MDMA và Kẹo) để sử dụng và bán một phần cho những con nghiện và một số quán Karaoke trên địa bàn tỉnh như: RuBy, 9X ở Đồng Văn... để kiếm lời.

 
Bị cáo Nguyễn Văn Bình cùng tang vật tại Cơ quan điều tra
           
          Bị cáo Nguyễn Văn Bình bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” quy định tại điểm h khoản 3 Điều 251 Bộ luật hình sự năm 2015.
          Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo có thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, lượng ma túy thu giữ lớn (87,508 gam), chỉ vì hám lời mà bị cáo bất chấp pháp luật thực hiện hành vi phạm tội, xâm phạm đến chính sách độc quyền của Nhà nước về quản lý các chất ma tuý, là nguyên nhân phát sinh các loại tội phạm khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, trật tự tại địa phương. Kết thúc phần tranh luận, Hội đồng xét xử đánh giá tính chất mức độ, nhân thân, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và quyết định xử phạt Nguyễn Văn Bình 18 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, xử phạt bổ sung 20 triệu đồng sung quỹ Nhà nước.
          Sau khi nghe bản án Tòa án đã tuyên, những người có mặt tại phiên tòa đều tán thành và nhận thức sâu sắc về hành vi mua bán trái phép chất ma túy của bị cáo Nguyễn Văn Bình là tiếp tay, là gieo rắc "cái chết trắng" cho người khác, đẩy họ sa ngã vào tệ nạn nghiện hút, dẫn đến nhiều gia đình tan nát, thậm chí có người tử vong do sốc thuốc hoặc nhiễm HIV/AIDS,... Tại phiên tòa bị cáo đã phải nhận bản án nghiêm khắc của pháp luật. Còn xã hội, đây là một bài học đắt giá đối với mọi người, mọi gia đình, đặc biệt là giới trẻ về những hệ lụy khó lường của ma túy.
 
 

Tác giả: Phòng 1 - Viện KSND tỉnh Hà Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây