Chi đoàn VKSND tỉnh đến thăm và tặng quà tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam

Thứ năm - 27/09/2018 20:22 686 0
Nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách”,“tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam, với mong muốn các cụ già không nơi nương tựa và trẻ em mồ côi được đón Tết trung thu đầm ấm, vui vẻ. Được sự nhất trí của Đảng ủy, lãnh đạo VKSND tỉnh, chiều ngày 24/9/2018 Chi đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Bí thư Chi đoàn làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam.
           Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam cho biết: Từ năm 2017, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hà Nam, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi huyện Kim Bảng và huyện Bình Lục được sáp nhập lại thành Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam; hiện Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam đang quản lý và chăm sóc 17 cụ già neo đơn, 37 trẻ em mồ côi và các bệnh nhân mắc bệnh tâm thần. Các đối tượng ở Trung tâm đều được hưởng trợ cấp hàng tháng của Nhà nước, tuy nhiên số tiền hỗ trợ còn thấp, số đối tượng mắc bệnh tâm thần nhiều trong khi đó đội ngũ công viên chức của đơn vị ít nên Trung tâm cũng gặp những khó khăn nhất định trong công tác chăm sóc và quản lý, rất cần có sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng xã hội.
          Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Bí thư Chi đoàn thanh niên chia sẻ mục đích lớn nhất của chuyến thăm là mong muốn được bù đắp phần nào những thiếu hụt về tình cảm, động viên tinh thần đối với các cụ già không nơi nương tựa và các em nhỏ mồ côi. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vất vả hàng ngày của các cô chú, anh chị là cán bộ của Trung tâm.
 
Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh trao quà tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam

          Đến thăm Trung tâm, các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn đã trò chuyện với các cụ, các em để hiểu hơn về hoàn cảnh của mỗi người và chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà các cụ, các em đang gặp phải, đồng thời trao tặng những phần quà nhằm động viên các cụ, các em vượt qua những khó khăn và thêm vững tin vào cuộc sống.
          Đây là hoạt động kịp thời và ý nghĩa của Chi đoàn VKSND tỉnh trong dịp Tết trung thu năm 2018, việc làm tuy nhỏ nhưng đã phần nào hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần, giúp các trẻ em ở Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam có một cái Tết trung thu ấm áp tình người.

Tác giả: Thu Trang - Phòng 15 VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây