Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2014- 2017

Thứ năm - 29/05/2014 03:23 921 0
Sáng ngày 23/5/2014 Chi đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2017. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trương Quốc Việt – Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Phan Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng các đoàn thể cùng toàn thể các đoàn viên trong Chi đoàn.
Toàn cảnh Đại hội

  Đại hội đã được nghe các dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2014 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014-2017; báo cáo kiểm điểm của BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2012-2014. Qua các báo cáo cho thấy: Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Đoàn khối các cơ quan tỉnh, BCH Đảng bộ VKSND tỉnh và sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể trong đơn vị, sự nỗ lực cố gắng vươn lên của các đoàn viên, Chi đoàn VKSND tỉnh đã đạt được một số kết quả tiêu biểu trên các mặt công các Đoàn và phong trào thanh niên. Đó là:

  Trong phong trào “ xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” Chi đoàn đã có nhiều hình thức khuyến khích động viên đoàn viên tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến nay chi đoàn đã có 19/21 đoàn viên có trình độ đại học luật, 01 đoàn viên đang theo học cao học, 01 đoàn viên có trình độ cao cấp lý luận chính trị, 10 đoàn viên là đảng viên, 2 đoàn viên giữ chức vụ lãnh đạo quản lý, 04 đoàn viên được đưa vào quy hoạch chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp phòng (giai đoạn 2015-2020). Chi đoàn đã vận động thanh niên tích cực đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, 100% đoàn viên thanh niên cơ quan đã sử dụng thành thao mạng nội bộ, mạng internet và tin học văn phòng, qua đó góp phần thực hành tiết kiệm trong việc sử dụng văn phòng phẩm của đơn vị. Bên cạnh đó đoàn viên chi đoàn còn tích cực viết bài đưa tin tuyên truyền về hoạt động của Ngành, của Chi đoàn trên Trang thông tin điện tử, Báo bảo vệ pháp luật và Tạp chí kiểm sát của ngành.

  Trong công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng: Chi đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu được 06 đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; xét, đề nghị Cấp uỷ kết nạp Đảng cho 01 đoàn viên; xét, đề nghị công nhận đảng viên chính thức cho 01 đảng viên dự bị đang tham gia sinh hoạt chi đoàn.

  Hưởng ứng các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, Chi đoàn cơ quan đã tích cực tham gia các đợt vận động ủng hộ “Nghĩa tình biên giới hải đảo”, “Hè tình nguyện”, “Tình nguyện mùa đông”, “Xây dựng nhà tình nghĩa”, “xóa đói giảm nghèo”… do Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động với trị giá số tiền gần 4 triệu đồng.  Phối hợp với Công đoàn, chính quyền cơ quan tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con em cán bộ công chức trong đơn vị nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu, tổng kết năm học… với giá trị quà tặng trên 27 triệu đồng…

  Trong phong trào hiến máu nhân đạo đã có trên 11 lượt đoàn viên thanh niên đã tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo thể hiện nghĩa cử cao đẹp, ý thức trách nhiệm và tinh thần xung phong tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng với thông điệp “sẻ giọt máu đào – trao niềm hy vọng”
Đánh giá và biểu dương những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, 3 năm liên tục (2012-2014) Chi đoàn đã được Đoàn khối các cơ quan tỉnh công nhận đạt “Vững mạnh”, được Tỉnh đoàn, Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng “Bằng khen”, “Giấy khen” đã có thành tích xuất sắc trong các công tác Đoàn và phong trào thanh niên.
 
 Đại biểu đến chúc mừng Đại hội
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền thay mặt BCH Chi đoàn hứa trước Đại hội
 
  Sau khi thông qua Đề án nhân sự, Đại hội đã bầu ra BCH Chi đoàn thanh niên  VKSND tỉnh (nhiệm kỳ 2014-2017) để lãnh đạo Chi đoàn thanh niên thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017 đề ra.

  Thay mặt BCH khóa mới, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền hứa trước Đại hội sẽ mang hết sức trẻ, lòng nhiệt tình, trách nhiệm và trí tuệ cùng với các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn đoàn kết, nhất trí thi đua học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, xung kích, tình nguyện quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để lãnh đạo Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

Tác giả: Thu Trang

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây