Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh Hà Nam tích cực tổ chức các hoạt động tri ân, vì cuộc sống cộng đồng

Thứ hai - 27/07/2020 23:06 708 0
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), và 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2020), sáng ngày 27/7/2020, Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh Hà Nam đã đến thắp hương, tưởng niệm tại Đền thờ Mười cô gái Lam Hạ thuộc thành phố Phủ Lý để tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn, thành kính đối với 10 cô gái dân quân tự vệ - 10 bông hoa thép thuộc Đại đội dân quân phòng không xã Lam Hạ. Các cô đã anh dũng hy sinh để bảo vệ tuyến đường huyết mạch 1A phía Bắc Cầu Phủ Lý, bảo đảm nối liền giao thông từ Bắc vào Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tên tuổi của các chị đã mãi đi vào huyền thoại, trở thành niềm tự hào của người dân Hà Nam. Chi đoàn thanh niên thắp hương tưởng niệm tại đền thờ Mười cô gái Lam Hạ

Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, cùng ngày Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh đã đến thăm và tặng quà Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Lại Thị Tý - 99 tuổi đang sinh sống trên địa bàn Phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý. Mẹ có 4 người con trai đi bộ đội thì chỉ có 01 người con lành lặn trở về, 02 người con đã huy sinh và 01 người con đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường. Đây là hoạt động hàng năm của Chi đoàn Viện KSND tỉnh Hà Nam nhằm tri ân công lao to lớn của Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc, cho nhân dân.
 
 
Chi đoàn thanh niên đến thăm Bà Mẹ Việt Nam anh hùng
 
Trước đó, ngày 24/7/2020 Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh đã phối hợp với Công đoàn VKSND tỉnh đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam (xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm). Tại đây, khi trực tiếp chứng kiến những mất mát, đau thương do chiến tranh để lại, các đoàn viên thanh niên đã có cảm nhận sâu sắc về sự hi sinh cao cả của các thế hệ đi trước để đất nước được hưởng nền độc lập, hòa bình như ngày nay. Từ đó nâng cao lòng yêu nước, ý thức dân tộc, trách nhiệm trong công việc cho từng đồng chí đoàn viên.
 
 
 
Chi đoàn và Công đoàn VKSND tỉnh đến thăm và tặng quà tại Trung tâm

Cũng trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2020), bên cạnh những hoạt động chào mừng, Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Sáng ngày 25/7/2020, Chi đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Trần Trọng Đảng và chị Trần Thị Xuyến ở thôn 5 xã Tiến Thắng, huyện Lý Nhân, tỉnh hà Nam có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, bản thân hai vợ chồng anh chị đều mang bệnh hiểm nghèo, 04 đứa con còn nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học. Hy vọng với tấm lòng và sự đóng góp của các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đã chia sẻ phần nào với khó khăn của gia đình, mong muốn khích lệ, động viên các em có điều kiện đến trường, vươn lên trong cuộc sống.
 

 
 Việc tổ chức, tham gia các hoạt động xã hội của Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh cũng là dịp để các đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn đoàn kết, gắn bó, cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Từ đó nâng cao trách nhiệm trong công tác chuyên môn cũng như trong các hoạt động đoàn thể, xây dựng lực lượng Đoàn vững mạnh và phát triển.

Tác giả: Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây