Chi đoàn thanh niên và Hội Cựu chiến binh VKSND tỉnh đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng

Thứ tư - 19/07/2017 21:00 1.066 0
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) và 57 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2017), sáng ngày 20/7/2017, Chi đoàn thanh niên và Hội Cựu chiến binh VKSND tỉnh Hà Nam đã đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng đang cư trú tại phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam - nơi Trụ sở VKSND tỉnh đóng trên địa bàn.
  Đại diện các đoàn thể có đồng chí Lê Điện Biên - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Bí thư Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh cùng một số đoàn viên thanh niên đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Xe - sinh năm 1920 và Mẹ Việt Nam anh hùng Lại Thị Tý - sinh năm 1922 đang sinh sống trên địa bàn phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Tại hai gia đình, lãnh đạo các đoàn thể đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của  Mẹ Lại Thị Tý có hai người con trai hy sinh và Mẹ Bùi Thị Xe có chồng và con trai đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp đấu tranh giành giải phóng dân tộc, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đối với đất nước. Qua đó động viên các Mẹ luôn sống vui, sống khỏe, mãi là điểm tựa tinh thần, là biểu tượng bất khuất về đức hy sinh, lòng yêu nước cho các thế hệ con cháu noi theo.  
 
Đại diện lãnh đạo các đoàn thể thăm hỏi và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng
 
 


  Tại buổi gặp mặt, thân nhân các gia đình liệt sĩ đã bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm của tập thể lãnh đạo VKSND tỉnh và các đoàn thể và hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình, phụng dưỡng các Mẹ, nuôi dạy con cháu trở thành người có ích cho xã hội.

  Việc thăm, động viên và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng là hoạt động tri ân thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của Chi đoàn thanh niên và Hội cựu chiến binh VKSND tỉnh Hà Nam; qua đó nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, bồi dưỡng đạo đức lý tưởng cách mạng, rèn luyện lối sống đẹp cho đoàn viên thanh niên./. 

Tác giả: Thu Hiền

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây