Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm khen thưởng đột xuất cho tập thể và cá nhân của VKSND huyện Thanh Liêm

Thứ ba - 09/02/2021 02:38 1.547 0
Sáng ngày 29/01/2021, Chủ tịch UBND huyện đã tổ chức Lễ công bố và trao tặng các quyết định khen thưởng cho tập thể và 03 cá nhân VKSND huyện Thanh Liêm đã có thành tích xuất sắc, đột xuất trong công tác phối hợp, đấu tranh phòng chống tội phạm.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Thanh Liêm; đồng chí Hoàng Mạnh Dũng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm; các đồng chí Lãnh đạo phòng chuyên môn của UBND huyện; các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Liêm.

Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tập thể Lãnh đạo và cán bộ VKSND huyện Thanh Liêm luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, nhất là trong công tác phối hợp với các cơ quan tư pháp đấu tranh triệt phá vụ án “Mua bán, tổ chức sử dụng và chiếm đoạt trái phép chất ma túy” xảy ra ngày 28/01/2021 tại thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm với số lượng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện.

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Liêm bắt giữ đối tượng Trần Anh Đức - sinh ngày 06/7/2003 trú tại: tổ dân phố Lã, thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đang có hành vi bán trái phép chất ma túy cho 02 đối tượng sử dụng ngay tại nhà ở của mình. Xác định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Viện trưởng VKSND huyện Thanh Liêm đã phân công ngay đồng chí Phó Viện trưởng và Kiểm sát viên khẩn trương phối hợp, đồng thời thực hiện chức năng kiểm sát đối với công tác điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an huyện để đảm bảo hoạt động điều tra tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi phối hợp đấu tranh lấy lời khai nhằm khai thác, phân loại nhanh các đối tượng liên quan, đồng thời tiến hành kiểm sát chặt chẽ việc khám xét ngay nơi ở của Đức. Kết quả: Đã thu giữ tại nhà Đức tổng số hơn 400 viên ma túy tổng hợp và trên 0,5 kg ma túy các loại, 04 điện thoại di động, 02 cân tiểu ly, số tiền hơn 14 triệu đồng, 01 xe mô tô Honda SH, 01 xe ô tô và nhiều tài sản, đồ vật khác.

Với toàn bộ vật chứng đã thu giữ và tài liệu khai báo của các đối tượng liên quan, Trần Anh Đức đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình, trước đó đã mua số ma túy trên của một người đàn ông ở huyện Thường Tín, TP. Hà Nội với giá 300.000.000đ (Ba trăm triệu đồng) với mục đích sử dụng và bán kiếm lời. Phạm Văn Dũng và Nguyễn Đình Tiến khai nhận đến nhà Đức chơi sau đó cả 03 người cùng sử dụng ma túy tại nhà của Đức, ngoài ra Phạm Văn Dũng còn khai nhận hành vi lợi dụng lúc Trần Anh Đức không chú ý, Dũng đã lấy trộm 12 viên ma túy tổng hợp của Đức cất vào 02 túi nilon rồi bỏ vào túi cầm tay của Dũng để mang về nhà sử dụng.

Ngày 05/02/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án và bị can đối với Trần Anh Đức về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”; Phạm Văn Dũng về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” “Chiếm đoạt trái phép chất ma túy”, VKSND huyện Thanh Liêm đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với các đối tượng Trần Anh Đức và Phạm Văn Dũng đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Đ/c Hoàng Mạnh Dũng - Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm trao các quyết định khen thưởng

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong công tác phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm, Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm đã quyết định tặng "Giấy Khen" cho tập thể  VKSND huyện Thanh Liêm và cá nhân các đồng chí Hà Văn Thịnh - Viện trưởng, đồng chí Nguyễn Quyết - Phó Viện trưởng và đồng chí Phạm Thị Liên - Kiểm sát viên sơ cấp VKSND huyện Thanh Liêm vì có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp bắt giữ các đối tượng trong vụ án “Mua bán, tổ chức sử dụng và chiếm đoạt trái phép chất ma túy” xảy ra ngày 28/01/2021 trên địa bàn huyện.
 
Đ/c Nguyễn Minh Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Liêm phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Minh Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Liêm đánh giá cao thành tích của tập thể Lãnh đạo, Kiểm sát viên đã đạt được trong quá trình phối hợp với Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Liêm đấu tranh, bắt giữ các đối tượng trong vụ án “Mua bán, tổ chức sử dụng và chiếm đoạt trái phép chất ma túy” đặc biệt nghiêm trọng với số lượng ma túy thu giữ rất lớn xảy ra trên địa bàn huyện, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, nhất là trong thời gian Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đang diễn ra và xuân Tân Sửu sắp đến, đồng thời động viên, khích lệ tất cả các đồng chí trong đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích và truyền thống tốt đẹp của đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành và phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Thay mặt VKSND huyện Thanh Liêm, đ/c Hà Văn Thịnh - Viện trưởng VKSND huyện Thanh Liêm cảm ơn sự quan tâm kịp thời của Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện. Đây là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ lớn đối với Lãnh đạo, Kiểm sát viên, công chức, người lao động Viện KSND huyện Thanh Liêm nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của Ngành./.

Tác giả: VKS huyện Thanh Liêm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây