Công đoàn Viện KSND TP Phủ Lý hưởng ứng hoạt động “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”

Thứ tư - 11/03/2020 20:57 858 0
Từ xưa, áo dài được xem là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam, tà áo dài cũng có nhiều sự thay đổi, cách tân so với những ngày đầu tiên xuất hiện song áo dài vẫn luôn giữ được nét đặc trưng riêng của tâm hồn phụ nữ Việt Nam.
Hưởng ứng hoạt động “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Ban Thường vụ Liện đoàn Lao động thành phố phát động nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các nữ công đoàn viên Viện KSND thành phố Phủ Lý đã đồng loạt mặc áo dài vào ngày 06/3/2020. Trong tà áo dài ấy, các nữ công đoàn viên như khoác trên mình một diện mạo mới không chững trạc, nghiêm túc như trang phục Ngành hàng ngày mà duyên dáng, rạng ngời, tươi trẻ trong tà áo dài Việt Nam.

Một số hình ảnh của các nữ công đoàn viên - Viện KSND TP Phủ Lý trong trang phục áo dài:
 
 
Tà áo dài rực rỡ cùng trang phục ngành
Thướt tha, duyên dáng trong tà áo dài!
 
Hoạt động trên đã góp phần tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi nữ công đoàn viên VKSND thành phố Phủ Lý nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung; góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

Tác giả: Trần Thị Thu Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây