Đ/c Nguyễn Ngọc Tuyến – Viện trưởng VKSND tỉnh tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ tư - 18/05/2016 02:47 1.434 0
Trong các ngày từ 10/5 đến 13/5/2016 đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh đã tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 tại 9 xã thuộc huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.
Tháng 01/1982 sau khi tốt nghiệp Trường cán bộ kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến được tuyển dụng vào công tác tại VKSND tỉnh Bến Tre, đến tháng 11/1982 đồng chí được VKSND tối cao điều động về công tác tại VKSND tỉnh Hà Nam Ninh và được phân công công tác tại VKSND thị xã Hà Nam. Trải qua 37 năm công tác cống hiến trong ngành KSND và giữ nhiều chức vụ, cương vị khác nhau từ cấp huyện đến cấp tỉnh, trong đó có 11 năm đảm nhiệm chức vụ là người đứng đầu và tham gia cấp ủy 2 cấp của tỉnh. Dù ở bất kỳ chức vụ, cương vị nào đồng chí cũng luôn gương mẫu rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với năng lực và uy tín của cá nhân, vừa qua đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến đã được Uỷ ban MTTQ, Ủy ban bầu cử tỉnh cùng tập thể cán bộ nơi đang công tác và nhân dân nơi cư trú giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là niềm vinh dự cho cá nhân đồng chí và cũng là niềm vui chung của cả ngành KSND tỉnh Hà Nam, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao trước Đảng, trước Ngành, trước cử tri  trong tỉnh.

Có thể thấy rằng trong những năm qua, ngành KSND tỉnh Hà Nam đã không ngừng nỗ lực cùng với các cơ quan tư pháp trong tỉnh đề ra nhiều chủ trương, giải pháp đổi mới, chất lượng, kỷ cương, hướng về cơ sở; kịp thời nắm bắt tình hình, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt nhằm thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, đấu tranh có hiệu quả đối với các vi phạm pháp luật và tội phạm. Tuy nhiên, hiện nay trước sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế - xã hội, cùng với sự tác động tiêu cực của mặt trái cơ chế thị trường nói chung, quá trình phát triển của tỉnh ta nói riêng đang đặt ra những đòi hỏi bức thiết liên quan đến cuộc sống của người dân ở từng địa phương đó là quá trình thực hiện chính sách xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển nông thôn mới, thu hút đầu tư, thực hiện các dự án cụm, khu công nghiệp, làng nghề, khu du lịch… tạo nên áp lực xung quanh vấn đề thu hồi đất, xây dựng cơ sở hạ tầng, giải phóng mặt bằng, tái định cư, khai thác tài nguyên khoáng sản, đất đai, ô nhiễm môi trường, từ đó xuất hiện các dạng tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, tội phạm có xu hướng gia tăng và ngày càng diễn biến phức tạp, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích chính đáng của tập thể và công dân, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Những vấn đề này đang đặt ra đòi hỏi rất lớn đối với nhiệm vụ lãnh đạo và tổ chức thực hiện của các Ngành, các cấp trong tỉnh và của từng đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ này.

Trước tình hình đó, là một ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, đồng thời với cương vị, trách nhiệm là Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến đã xác định cho mình Chương trình hành động với các nội dung và giải pháp tổ chức thực hiện cụ thể như sau:

1. Phát huy tốt khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, qua đó tìm hiểu rõ hơn cuộc sống thực tế của cử tri và nhân dân, lắng nghe và tổng hợp đầy đủ các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân để kịp thời đề xuất đối với các cấp chính quyền về những yêu cầu mà cử tri và nhân dân mong đợi trên các lĩnh vực như công tác cải cách tư pháp, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng hệ thống chính sách xã hội, đấu tranh phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm trực tiếp liên quan đến việc chăm lo, cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của cử tri và nhân dân...

2. Tích cực tham gia thảo luận, xây dựng các nghị quyết của HĐND tỉnh sát hợp với tình hình của địa phương, phù hợp với ý chí, nguyện của nhân dân nhằm đưa nền kinh tế - xã hội tỉnh nhà phát triển nhanh mạnh và bền vững. Chủ động tham mưu với các cấp ủy, chính quyền hoàn thiện cơ chế, chính sách để phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm có hiệu quả, đặc biệt là tiếp tục triển khai thi hành hiến pháp năm 2013, các bộ luật, luật về tư pháp năm 2015 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2016, nhất là những vấn đề liên quan đến quyền con người, quyền công dân, quan tâm đến các hành vi tham nhũng, lãng phí, quan liêu làm mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; đồng thời có giải pháp giám sát các cơ quan, cán bộ, công chức trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là phòng chống tiêu cực, lãng phí của công, góp phần xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

3. Với trách nhiệm là người đứng đầu ngành KSND tỉnh, đồng chí sẽ mang hết tâm huyết, trách nhiệm, trình độ, năng lực của mình để cùng với tập thể lãnh đạo đơn vị tổ chức chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung, biện pháp cải cách tư pháp trong ngành KSND tỉnh, không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; thực hiện tốt chủ trương tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra; giải quyết kịp thời, nhanh chóng, đúng pháp luật về các tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố, bảo đảm cho hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án của các cơ quan tư pháp ở địa phương tuân thủ đúng pháp luật, tránh oan sai và bỏ lọt tội phạm, từng bước kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, kiên quyết không để các tổ chức tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen lộng hành, bảo vệ quyền và lợi tích hợp pháp, chính đáng của Nhà nước, tổ chức và nhân dân. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm minh các loại tội phạm, nhất là các vụ trọng án, các vụ phạm tội về ma túy, kinh tế, tham nhũng, chức vụ… chỉ đạo giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của công dân thuộc thẩm quyền, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ cuộc sống yên bình cho nhân dân.

4. Để làm tròn trách nhiệm của người cán bộ kiểm sát và nghĩa vụ công dân đối với cử tri và nhân dân đã tin tưởng, tín nhiệm, đồng chí hứa sẽ phấn đấu, nỗ lực làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất; không ngừng nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. Đồng thời không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của bản thân gương mẫu thực hiện và vận động người thân, gia đình nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp và pháp luật.

Tác giả: Phòng 15

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây