Đảng ủy VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị đánh giá công tác dân vận của chính quyền.

Thứ ba - 03/12/2013 04:48 1.177 0
Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, ngày 28/11/2013 Đảng uỷ VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị đánh giá công tác dân vận của chính quyền.
Thành phần Hội nghị gồm có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến - Tỉnh uỷ viên, Ủy viên BCH Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng VKSND tỉnh Hµ Nam cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ, các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Nam. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tạ Văn Đạt – Phó Bí thư kiêm Trưởng Ban Tuyên giáo của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hà Nam. 
 
                                                                Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phan Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo kết quả đánh giá công tác dân vận của chính quyền. Báo cáo cho thấy trong những năm qua Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác dân vận của chính quyền, thể hiện trên các mặt như:

Đảng ủy đã làm tốt việc gắn kết giữa kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị với công tác dân vận của chính quyền. Qua công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự đã bảo đảm cho việc điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bảo đảm quyền lợi cho các bị can, bị cáo. Trong công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, thi hành án dân sự, kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, hành chính kinh tế, lao động, khiếu tố đều đạt được những kết quả đáng kể góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, của tập thể và công dân.

 Công tác nắm bắt tình hình, tư tưởng và tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên cũng được Đảng ủy chú trọng đề cao. Đảng ủy đã chỉ đạo các Chi bộ thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; tập trung đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị gắn với Cuộc vận động “xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” do ngành phát động. Do đó đội ngũ cán bộ, đảng viên trong đơn vị đều có phẩm chất, đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm, có thái độ đúng mực khi phục vụ nhân dân.

Việc đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức được chú trọng thực hiện. Nhiều lĩnh vực công tác đã từng bước được đổi mới góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Công tác chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ trong ngành KSND được duy trì nghiêm túc. Các tổ chức đoàn thể trong cơ quan đã phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị trong việc tuyên truyền thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Mối quan hệ giữa VKS với các cơ quan hữu quan trên địa bàn không ngừng được củng cố và tăng cường; quan hệ giữa VKS với công dân được duy trì thường xuyên thông qua các hoạt động nghiệp vụ, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền…

Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ rõ trong công tác lãnh đạo thực hiện công tác dân vận của chính quyền vẫn còn có tồn tại, hạn chế như: việc tuyên truyền, triển khai thực hiện các nội dung, yêu cầu của công tác dân vận có lúc chưa đảm bảo thường xuyên nên một bộ phận cán bộ, đảng viên vẫn chưa nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của công tác dân vận; nội dung và phương thức hoạt động của công tác dân vận chậm được đổi mới…

Tại hội nghị các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư chi bộ đã nêu cao dân chủ tích cực tham gia thảo luận đóng góp vào dự thảo báo để giúp cho Đảng uỷ VKSND tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt hơn công tác dân vận của chính quyền trong thời gian tới.
            Đ/c Tạ Văn Đạt – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Hội nghị
 
Đồng chí Tạ Văn Đạt – Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh đã phát biểu ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Nam đã đạt được trong việc lãnh đạo thực hiện công tác dân vận của chính quyền trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy VKSND tỉnh tiếp tục tập trung đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tấm hương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện cán bộ, đảng viên theo đức tính mà Bác Hồ đã dạy đối với người cán bộ Kiểm sát là phải “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” để tạo niềm tin, sự tôn trọng và quý mến của nhân dân đối với hình ảnh người cán bộ kiểm sát nhân dân.

 
Đ/c Nguyễn Ngọc Tuyến – Bí thư Đảng ủy kết luận hội nghị
 
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ đã kết luận Hội nghị và yêu cầu các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư chi bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiểm điểm nghiêm túc những mặt đã làm được để phát huy, những mặt còn tồn tại hạn chế để khắc phục sửa chữa kịp thời nhằm hoàn thành tốt một số nhiệm vụ trong tâm về công tác dân vận trong thời gian tới.            

Tác giả: Thu Hiền

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây