Đảng ủy VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019

Thứ hai - 15/07/2019 20:17 768 0
Thực hiện Chương trình công tác xây dựng Đảng năm 2019, chiều ngày 08/7/2019 Đảng ủy VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
          Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ và các đảng viên thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh.
         
 
Đồng chí Phan Văn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019
 
            Hội nghị đã nghe đồng chí Phan Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2019.
             Báo cáo cho thấy trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy VKSND tỉnh đã tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ, kịp thời sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên về công tác xây dựng Đảng. Tập trung chỉ đạo các chi bộ tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tổ chức học tập, thực hiện tốt chuyên đề năm 2019 và tiếp tục triển khai xây dựng mô hình về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kịp thời kiện toàn tổ chức đảng khi có sự thay đổi về nhân sự; tiếp tục chỉ đạo các chi bộ duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề theo quý, chất lượng sinh hoạt chuyên đề được nâng lên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức đảng, nhất là giám sát thường xuyên đối với đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Tích cực, chủ động đề ra các giải pháp để lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Các tổ chức đoàn thể phát huy vai trò hạt nhân chính trị là cầu nối để tập hợp, đoàn kết công chức, người lao động trong đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
          Tại hội nghị các đồng chí đảng viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tích cực tham gia thảo luận đóng góp ý kiến để giúp cho Đảng uỷ VKSND tỉnh thực hiện tốt hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.

 

Đ/c Nguyễn Ngọc Tuyến – Bí thư Đảng ủy kết luận Hội nghị

            Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến – Bí thư Đảng ủy đã biểu dương sự nỗ lực của tập thể BCH Đảng bộ, các cấp ủy chi bộ, chính quyền, đoàn thể và cán bộ, đảng viên đã đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót. Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm, đồng chí yêu cầu các cấp ủy chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
           1. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và quản lý đảng viên; nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên, kịp thời đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng; thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong rèn luyện đạo đức, lối sống, thực hiện các nhiệm vụ công tác xây dựng đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Khắc phục ngay một số hạn chế trong việc đăng ký làm theo Bác và đánh giá việc đăng ký làm theo Bác trong các buổi sinh hoạt định kỳ của chi bộ.
            2. Tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra giám sát của các cấp uỷ đảng, nhất là công tác giám sát thường xuyên của các Chi bộ đối với đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao; duy trì thường xuyên việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); đưa công tác này trở thành nhiệm vụ chính trị quan trọng mà hàng năm c¸c chi bé phải tổ chức thực hiện góp phần xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
           3. Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 và các hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh "về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng"; phối hợp với Ban cán sự đảng lựa chọn, giới thiệu nhân sự có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để tham gia cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Thực hiện nghiêm Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của BCH Trung ương về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; kịp thời kiện toàn, sắp xếp các chi bộ và nhân sự cấp ủy chi bộ khi thực hiện sáp nhập các phòng thuộc VKS tỉnh theo hướng dẫn của VKSND tối cao.
          4. Tập trung đề ra các giải pháp để lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Kiểm sát năm 2019, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá theo Kế hoạch đề ra. Thực hiện quyết liệt việc tinh giản biên chế theo Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức.
          5. Các tổ chức đoàn thể chính trị trong đơn vị tiếp tục phát động các phong trào thi đua, trong đó có phong trào "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở", thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức các hoạt động của Đoàn, Hội thiết thực, hiệu quả góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.

Tác giả: Thu Trang - Phòng 15 VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây