Gặp mặt cán bộ hưu trí Ngành kiểm sát nhân dân 3 tỉnh HÀ NAM - NAM ĐỊNH - NINH BÌNH

Thứ tư - 20/03/2019 03:10 1.112 0
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu cán bộ hưu trí ngành KSND ba tỉnh Hà Nam - Nam Định - Ninh Bình để ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Kiểm sát nhân dân ba tỉnh trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Đồng thời xây dựng mối quan hệ gắn bó, giao lưu giữa các thế hệ kế tiếp nhau viết lên trang sử vàng truyền thống của ngành KSND nói chung và của Viện KSND tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình nói riêng.
   Ngày 18/3/2019, được sự thống nhất của Lãnh đạo Viện KSND ba tỉnh Hà Nam – Nam Định – Ninh Bình, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam chủ trì tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ hưu trí ba tỉnh Hà Nam - Nam Định - Ninh Bình (tỉnh Hà Nam Ninh cũ). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam và đồng chí Lê Ngọc Hồng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Bình, các đồng chí Phó Viện trưởng, Lãnh đạo các Phòng và tương đương của Viện kiểm sát ba tỉnh, các đồng chí nguyên Lãnh đạo Viện KSND tỉnh qua các thời kỳ cùng 85 đồng chí trong Câu lạc bộ cán bộ hưu trí ngành Kiểm sát nhân dân của các tỉnh Hà Nam - Nam Định - Ninh Bình .

Đồng chí Trần Thế Kính - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Nam

 Báo cáo tại buổi gặp mặt
 
   Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thế Kính - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam báo cáo về lịch sử hình thành và phát triển của Ngành KSND nói chung và Viện KSND ba tỉnh Hà Nam - Nam Định - Ninh Bình nói riêng. Đồng thời ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Kiểm sát nhân dân 3 tỉnh Hà Nam - Nam Định - Ninh Bình trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Kế thừa những thành tích đã đạt được của thế hệ đi trước, ngành Kiểm sát 3 tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình đã không ngừng được củng cố và trưởng thành về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.  

   Với đạo lý Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ Người trồng cây – đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các thế hệ lãnh đạo Viện, cán bộ, kiểm sát viên qua các thời kỳ đã quan tâm, dìu dắt và bồi dưỡng thế hệ kế tiếp từng bước trưởng thành. Đồng thời thay mặt lãnh đạo Viện và toàn thể đội ngũ công chức, người lao động  ngành kiểm sát nhân dân 3 tỉnh Hà Nam - Nam Định - Ninh Bình, hứa sẽ phát huy nội lực, tiếp thu những bài học kinh nghiệm của thế hệ đi trước với tinh thần và thái độ cầu thị để tiếp tục xây dựng ngành KSND 3 tỉnh ngày một vững mạnh, xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của các thế hệ đi trước.

 

 Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Nam

phát biểu tại buổi gặp mặt

 
Đồng chí Lê Ngọc Hồng - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Ninh Bình
phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam và đồng chí Lê Ngọc Hồng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Bình báo cáo với các đồng chí cán bộ hưu trí kết quả hoạt động, những thành tích mà Viện kiểm sát ba tỉnh đã đạt được từ khi tái lập tỉnh đến nay. Có được những thành tích đáng tự hào đó, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của các cán bộ, công chức hai đơn vị, còn có sự động viên khích lệ, ủng hộ của các cán bộ hưu trí đã thường xuyên quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành Kiểm sát ba tỉnh Hà Nam - Nam Định - Ninh Bình. Các đồng chí Viện trưởng mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa cơ quan Viện kiểm sát ba tỉnh với các cán bộ hưu trí để thường xuyên được giao lưu, học tập kinh nghiệm, trao đổi, lắng nghe nhiều ý kiến tâm huyết của các đồng chí cán bộ hưu trí đối với ngành Kiểm sát Hà Nam - Nam Định - Ninh Bình 
 

 Đồng chí Nguyễn Đức Đại – Trưởng Ban liên lạc cán bộ hưu trí Ngành Kiểm sát
tại tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Sau hơn 20 năm tái lập ba tỉnh Hà Nam – Nam Định – Ninh Bình, nhưng những tình cảm, mối quan hệ tốt đẹp giữa các thế hệ cán bộ ba tỉnh vẫn bền chặt. Hàng năm, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định – Ninh Bình – Hà Nam đã luân phiên tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ giữa các Câu lạc bộ cán bộ hưu trí ngành Kiểm sát tỉnh Nam Định – Ninh Bình – Hà Nam để ôn lại những kỷ niệm, tình cảm của các thế hệ cán bộ ngành Kiểm sát tỉnh Hà Nam Ninh (nay là tỉnh Hà Nam - Nam Định - Ninh Bình) từ khi chưa tách tỉnh. Các cán bộ hưu trí bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được giao lưu, gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp của ngành Kiểm sát tỉnh Hà Nam Ninh đã từng gắn bó công tác trong những năm còn nhiều khó khăn, vất vả khi chưa tách tỉnh. Các đồng chí mong muốn sẽ tiếp tục có nhiều buổi giao lưu, gặp gỡ giữa các cán bộ hưu trí ba tỉnh Hà Nam – Nam Định – Ninh Bình để gắn bó thêm tình cảm, tình đồng chí, đồng nghiệp, có nhiều điều kiện thăm hỏi, động viên, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.
 

Đồng chí Phạm Đức Thắng – Nguyên Vụ trưởng VKSND tối cao;

Nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Nam Ninh, Nam Hà, Hà Nam phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Đồng chí Phạm Đức Thắng bày tỏ sự cảm ơn của Câu lạc bộ cán bộ hưu trí tới tập thể, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân ba tỉnh Hà Nam – Nam Định – Ninh Bình đã giúp đỡ, ủng hộ Câu lạc bộ cả về vật chất lẫn tinh thần để Câu lạc bộ có điều kiện duy trì, hoạt động ngày càng hiệu quả hơn. Đây cũng là dịp tạo điều kiện giao lưu, gặp gỡ, thăm hỏi, tạo mối quan hệ gần gũi, gắn bó tình cảm giữa các thế hệ cán bộ, công chức, đồng thời thể hiện sự trân trọng đối với những công lao, đóng  góp của các thế hệ đi trước cho sự phát triển Ngành trong thời gian qua.
Buổi gặp mặt đã để lại không khí vui tươi, đầm ấm và thân thiết giữa các thế hệ và cũng tại buổi mặt này Câu lạc bộ hưu trí ngành KSND tỉnh Hà nam đã thăm hỏi, tặng quà mừng thọ cho các cụ từ 70 - 80 tuổi. 
 

Ảnh tặng quà mừng thọ các cụ
           
           Bên cạnh những lời tâm sự, chia sẻ của các đồng chí cán bộ hưu trí và các đồng chí cán bộ đương nhiệm đầy xúc động, buổi gặp mặt còn được lắng nghe những vần thơ, lời ca, tiếng hát mượt mà, đầm ấm, đầy nghĩa tình của những người bạn, người đồng chí lâu ngày gặp lại.
 
Một số hình ảnh buổi gặp mặt:
Tác giả: Lan Chi

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây