Hội nghị giao ban công tác Viện kiểm sát hai cấp

Thứ hai - 12/11/2012 03:29 876 0
Ngày 05/11/2012, Viện KSND tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban VKS hai cấp, thành phần gồm lãnh đạo Viện KSND tỉnh, các Trưởng phòng nghiệp vụ, Viện trưởng Viện KSND các huyện, thành phố nhằm đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 13/01/2012 của VKSND tỉnh Hà Nam từ đầu năm đến nay
      Tại hội nghị, đại diện các đơn vị đã kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác từ 01/12/2011 đến 31/10/2012, nêu rõ những việc đã đạt được, những tồn tại hạn chế cần khắc phục và những khó khăn vướng mắc cần tháo gỡ, đồng thời đề ra các biện pháp công tác để hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2012 đã đề ra.


Toàn cảnh hội nghị
     Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị và ý kiến của các đồng chí Phó Viện trưởng, đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh đã kết luận chỉ đạo các đơn vị tăng cường hoạt động kiểm sát hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2012. Trang tin điện tử VKSND tỉnh trích đăng nội dung kết luận của đồng chí Viện trưởng tại Hội nghị để các đơn vị Phòng nghiệp vụ - VKSND tỉnh và các VKSND huyện, thành phố nghiên cứu thực hiện:
     1. Nhìn chung các đơn vị đều đã cơ bản đạt được các chỉ tiêu nghiệp vụ đã đề ra, hoạt động kiểm sát không có những khó khăn vướng mắc gì lớn, các đơn vị cần tăng cường hoạt động kiểm sát, hoàn thành các công việc còn dở dang đã được lãnh đạo VKS tỉnh có hướng chỉ đạo tại Hội nghị, đảm bảo giải quyết dứt điểm trước khi tổng kết công tác năm 2012.
     2. Việc giải quyết tin báo, tố giác tội phạm của CQĐT hai cấp còn tình trạng để tin báo quá hạn, các đơn vị có tin báo quá hạn cần đôn đốc CQĐT giải quyết dứt điểm, cần thiết thì ra quyết định kiểm sát trực tiếp việc giải quyết tin báo, tố giác tội phạm ở CQĐT.
     2. Phòng 1,2 và VKS cấp huyện tổng hợp  vi phạm của Cơ quan điều tra, Toà án cùng cấp để ban hành kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm. Giao Phòng 1 xây dựng kiến nghị đối với CQĐT (phòng 2 và VKSND cấp huyện có trách nhiệm cung cấp thông tin vi phạm của CQĐT để phòng 1 tổng hợp xây dựng kiến nghị). Giao cho Phòng 3 xây dựng kiến nghị đối với Toà án tỉnh về vi phạm của Toà án trong công tác xét xử (phòng 1,2, VKS cấp huyện cung cấp thông tin vi phạm để Phòng 3 tổng hợp xây dựng kiến nghị ).
    3. Phòng 5 tổng hợp vi phạm ban hành kiến nghị đối với Toà án tỉnh trong công tác thụ lý và giải quyết các vụ, việc dân sự, hành chính (các VKS huyện, thành phố cung cấp thông tin vi phạm để phòng 5 tổng hợp xây dựng kiến nghị).
    4. Phòng 4, phòng 7, phòng 10 tăng cường hoạt động kiểm sát, tổng hợp các vi phạm để kháng nghị, kiến nghị.
    5. Các phòng nghiệp vụ tổng hợp những thiếu sót, tồn tại ra thông báo rút kinh nghiệm với các VKS cấp huyện trong lĩnh vực phụ trách. Văn phòng tổng hợp ra thông báo rút kinh nghiệm trong việc chấp hành Quy chế về thông tin báo cáo và việc cung cấp tin, bài, ảnh cho Trang tin điện tử của VKSND tỉnh.
    6. Các Phòng nghiệp vụ VKS tỉnh tổng hợp kết quả  công tác kiểm sát, chuẩn bị đối chiếu số liệu và xây dựng báo cáo tổng kết công tác kiểm sát năm 2012.
    7. Văn phòng tổng hợp tham mưu cho lãnh đạo Viện thực hiện tốt Kế hoạch kiểm tra toàn diện công tác năm 2012, xây dựng Báo cáo của Viện trưởng tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khoá XVII; xây dựng báo cáo tổng kết năm 2012 đạt chất lượng.
   8. Về công tác thi đua khen thưởng năm 2012, yêu cầu các đơn vị đánh giá công tâm, khách quan. Các VKS huyện, thành phố khi nào tiến hành kiểm điểm lãnh đạo theo Nghị quyết TW 4 thì báo cáo kết quả về BCS ĐảngVKSND tỉnh.

Tác giả: VPTH

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây