Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2012 viện kiểm sát nhân dân các tỉnh Trung Du Bắc Bộ.

Thứ hai - 16/07/2012 01:02 1.359 0
Ngày 19/6/2012, tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2012 khu vực Trung du Bắc bộ.
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Hữu Thể, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao: Văn phòng, Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án tham nhũng, Viện thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm tại Hà Nội, Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Viện Khoa học kiểm sát, Cục Thống kê tội phạm; đại diện Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh: Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái, Bắc Kạn, Bắc Giang, Hòa Bình và Trưởng phòng Viện kiểm sát tỉnh, Viện trưởng Viện kiểm sát cấp huyện thuộc tỉnh Phú Thọ.
Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Hữu Thể phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Tại Hội nghị, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh nhất trí cao chủ trương và chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, tập thể lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao trong công tác chỉ đạo, điều hành hướng về cơ sở; xây dựng diễn đàn thiết thực để Viện kiểm sát nhân dân các cấp, đặc biệt là Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh thành phố trên cả nước có điều kiện báo cáo, trao đổi trực tiếp và rút kinh nghiệm công tác kiểm sát trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành phù hợp với các điều kiện và đặc thù về tự nhiên - xã hội ở mỗi địa phương. Trong 06 tháng đầu năm 2012, tình hình tội phạm trên địa bàn các tỉnh Trung du Bắc bộ có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp nhất là các hành vi phạm tội về ma túy và xâm phạm hoạt động tư pháp. Tuy nhiên, công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh Trung du Bắc bộ đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển ổn định và đấu tranh phòng, chống tội phạm có hiệu quả.
Quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng và Quốc hội về các nội dung liên quan đến tổ chức và hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XI và Chỉ thị số 03 ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị, Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh Trung du Bắc bộ đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành trong tỉnh, tranh thủ sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tích cực, chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm sát của Ngành và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành ở hai cấp kiểm sát được quan tâm sâu sát, nghiêm túc và triệt để, qua đó tạo hiệu quả và động lực tốt trong quá trình thực hiện chức năng và nhiệm vụ kiểm sát. Công tác tổ chức, cán bộ từng bước được kiện toàn, phân công và bố trí hợp lý theo hướng chuyên sâu đảm bảo yêu cầu thực thi nhiệm vụ kiểm sát, nhất là trong việc giải quyết của vụ việc dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại theo các quy định của Bộ luật tố tụng dân sự, Luật tố tụng hành chính và Luật thi hành án hình sự. Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh tiếp tục tham mưu kịp thời cho Tỉnh ủy và triển khai tốt các nhiệm vụ cải cách tư pháp ở địa phương, báo cáo tổng kết việc thi hành Hiến pháp năm 1992 kịp thời, đầy đủ và chất lượng.
 
Đại biểu dự Hội nghị
Thay mặt lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao, đồng chí Lê Hữu Thể, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm 2012 của Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh Trung du Bắc bộ; đồng thời cũng chỉ ra những yêu cầu cấp bách trong quá trình thực hiện chức năng và nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân. Trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh Trung du Bắc bộ cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tạo động lực cho cán bộ, kiểm sát viên hoàn thành tốt công tác chuyên môn; kịp thời rút kinh nghiệm và khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ; quan tâm động viên cán bộ, kiểm sát viên tích cực học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị nhằm đáp ứng tốt yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành và nhiệm vụ cải cách tư pháp ở địa phương. Các đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp tục chủ động hơn nữa và tham mưu kịp thời cho Ban Cán sự đảng và tập thể Lãnh đạo Viện; phối hợp chặt chẽ với Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung và Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh Trung du Bắc bộ nói riêng thực hiện tốt các chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; chú trọng nâng cao chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành ở các cấp kiểm sát. Đồng chí Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao ghi nhận các ý kiến đóng góp tích cực của Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh Trung du Bắc bộ; biểu dương sự phối hợp và chuẩn bị chu đáo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ và Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tối cao để Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2012 khu vực Trung du Bắc bộ thành công tốt đẹp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây