Hội nghị triển khai công tác thống kê và công nghệ thông tin năm 2017

Thứ tư - 05/04/2017 04:42 944 0
Sáng 03/4/2017, tại Đồng Nai, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thống kê và công nghệ thông tin năm 2017. Hơn 240 đại biểu đã tham dự hội nghị.
 
 
Các đại biểu tham dự hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo báo tổng quan về tình hình triển khai và thực hiện mô hình “Quản lý án hình sự sơ thẩm tập trung”; Hiệu quả của 2 phần mềm “Sổ thụ lý điện tử án hình sự” và “Văn phòng điện tử di động I.Office” do Trung tâm phát triển phần mềm (Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai) phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh triển khai thực hiện.
Tập thể Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh
nhận bằng khen của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân nhân tối cao
Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Bùi Mạnh Cường nhấn mạnh: Tình hình tội phạm và tranh chấp dân sự ngày càng phức tạp, với số lượng các vụ án ngày một tăng. Chính vì vậy, việc ứng dụng công nghệ thông tin sẽ góp phần quan trọng trong công tác quản lý, điều hành, giải quyết hồ sơ và giảm thiểu nhân sự theo đề án vị trí việc làm. Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đánh giá rất cao sáng kiến của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai trong việc kết hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị triển khai khai công tác thống kê và công nghệ thông tin năm 2017, qua đây giúp các đơn vị trong ngành được học tập mô hình hay về quản lý án hình sự sơ thẩm tập trung và các phần mềm quản lý hành chính khác để tổ chức triển khai nhân rộng.
Đồng chí Phó viện trưởng cho biết, qua thực tế cho thấy, việc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai chuyển giao các phần mềm đã góp phần rất lớn cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trong công tác quản lý, điều hành và giải quyết các hồ sơ, thủ tục hành chính. Việc  ứng dụng các phần mềm đã cho thấy hiệu quả rõ rệt. Vì vậy, thời gian tới, ngành Kiểm sát sẽ tiến hành tích hợp công nghệ thông tin trong toàn ngành và triển khai ứng dụng trong cả nước.
Một số hình ảnh tại hội nghị:
 

Tác giả: http://www.vksndtc.gov.vn/

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây