Hội nghị xây dựng án trọng điểm

Thứ tư - 02/01/2013 22:29 730 0
Ngày 28/12/2012 Viện kiểm sát nhân tỉnh Hà Nam chủ trì 3 ngành làm án cấp tỉnh xây dựng vụ án “Giết người” xảy ra ngày 26/11/2012 tại thôn Nham Tràng, xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam là án trọng điểm để tập trung chỉ đạo điều tra – truy tố - xét xử nghiêm minh, kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.
 
    Nội dung vụ án: Vũ Văn Cử sinh năm 1984 trú tại thôn Nham Tràng, xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm là đối tượng nghiện ma túy, do nghi ngờ vợ là chị Phạm Thị Huệ sinh năm 1985 ngoại tình và Cử cho rằng đứa con mà vợ đang mang thai không phải là con của mình nên hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Mặc dù đã được chính quyền địa phương và gia đình cảm hóa, giáo dục, xong Cử vẫn ghen tuông vô cớ dẫn đến vợ chồng xảy ra xô sát cãi chửi nhau vào đêm 26/11/2012. Do bực tức Cử đã lấy khẩu súng săn Calip12 để ở đầu giường bắn vào cổ chị Huệ dẫn đến chị Huệ và thai nhi đã tử vong.

  Xét thấy đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của bị can hết sức tàn bạo, coi thường tính mạng của người khác, chỉ vì ghen tuông mù quáng bị can đã tước đi sinh mạng của chính người vợ và cả đứa con chưa kịp cất tiếng khóc chào đời. Đồng thời, trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Hà Nam xảy ra nhiều vụ án giết người thân trong gia đình như chồng giết vợ, cháu giết ông, bà… làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, 3 ngành làm án tỉnh Hà Nam đã thống nhất xây dựng vụ án trên là án trọng điểm để các cơ quan tiến hành tố tụng có đường lối xử lý nghiêm minh, kịp thời nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và răn đe, phòng ngừa tội phạm./.

Tác giả: Lan Chi

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây